Apple Trong Cuộc Chiến Chống Lộ Thông Tin

22 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 16039)
Apple Trong Cuộc Chiến Chống Lộ Thông Tin
Apple Trong Cuộc Chiến Chống Lộ Thông Tin
Trong thời gian qua, trang The Outline có một bản thu âm kéo dài một giờ từ cuộc họp nội bộ của Apple, có tên là “Chặn những kẻ tiết lộ - Giữ bí mật tại Apple”.

Cuộc họp nội bộ của Apple với sự tham gia của khoảng 100 người, dẫn đầu bởi 3 thành viên trong bộ phận An ninh toàn cầu, bao gồm Giám đốc an ninh toàn cầu David Rice, Giám đốc điều tra toàn cầu Lee Freedman và Jenny Hubbert, đến từ nhóm đào tạo và truyền thông an ninh toàn cầu.

Theo đó, bản ghi âm tiết lộ những gì Apple đang làm để giữ bí mật thông tin về sản phẩm mới trước những kẻ chuyên làm lộ thông tin. Nhóm An ninh toàn cầu có nhiều cựu nhân viên của Cơ quan An ninh quốc gia NSA, quân đội, FBI và tình báo Mỹ. David Rice có đề cập đến nhiều cách mà công nhân có thể sử dụng để đánh cắp các linh kiện, chẳng hạn như cho vào bồn cầu và xả nước, sau đó nhặt lại từ cống hay ném qua hàng rào. Thậm chí, Apple từng bị mất tới 8,000 linh kiện vì công nhân nữ giấu chúng vào trong áo trong.

Những công nhân làm như vậy vì họ có thể nhận các khoản tiền vượt xa khoảng lương lao động trong vài tháng. Ông Rice cho biết đã chứng kiến những trường hợp đề nghị trả tiền bằng cả một năm tiền lương công nhân để họ đánh cắp linh kiện. Theo báo cáo từ China Labor Watch, trong năm 2016, công nhân phụ trách dây chuyền sản xuất Apple kiếm được khoảng 350 USD/tháng.


Phần linh kiện giá trị nhất là khung hay vỏ bọc sản phẩm, thường sau đó sẽ xuất hiện trên các chợ điện tử Thâm Quyến. Trong năm 2013, Apple đã phải mua lại tổng cộng 29,000 khung ngay trước khi ra mắt iPhone 5C để giữ nó tránh xa khỏi “mọi nguồn tin trên thế giới”.

Hiện nay tình trạng mất cắp không còn nghiêm trọng như trước. Apple quét an ninh 3 triệu lượt người ra vào nhà máy ở nước ngoài mỗi ngày. Trong năm 2016, công ty sản xuất 65 triệu khung và chỉ bị đánh cắp 4 khung, tỷ lệ là 1/16 triệu. Sau khi đã xử lý thành công vấn nạn lộ thông tin tại nước ngoài, Apple đang chuyển hướng sang chính thủ phủ California, Mỹ. Năm 2016 là năm đầu tiên tin tức bị lộ từ trụ sở cao hơn chuỗi cung ứng. Hai người đã làm lộ thông tin tại Mỹ gồm một người làm tại cửa hàng trực tuyến Apple và người còn lại làm trong bộ phận iTunes, cả hai đều cung cấp thông tin cho các trang blog.

Dù nhóm An ninh toàn cầu của Apple cho biết đã làm chậm tiến độ tin tức bị tiết lộ ra ngoài, nhưng chúng vẫn xảy ra. Hồi tháng 04/2017, một bản phác họa chưa được xác minh của iPhone 8 bị lộ, đến tháng 06/2017, có thêm 3 nhân viên Foxconn khác tiết lộ thông tin ngay trước sự kiện lập trình viên WWDC 2017 với chi tiết về các sản phẩm như HomePod.
521Vote
43Vote
31Vote
214Vote
18Vote
3.347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2018, Facebook ra mắt các game trên ứng dụng Messenger, người dùng có thể vào ứng dụng và chơi các game trên đó, nhưng sau gần 2 năm có mặt trên nền tảng, Facebook quyết định sẽ xóa chúng khỏi ứng dụng Messenger và di chuyển chúng qua ứng dụng Facebook của hãng.
31 Tháng Bảy 2019
Ngày 29/07/2019 đã đánh dấu một ngày vô cùng đáng ngại đối với Trái đất của chúng ta - Ngày Trái Đất Vượt Ngưỡng (Earth Overshoot Day – EOD). Kể từ ngày 29/07/2019, con người đã chính thức sử dụng hết nguồn tài nguyên mà hành tinh có thể phục hồi trong cả năm 2019. Hay nói cách khác mọi hành động của con người từ đây chính là tước đi một phần tài nguyên bền vững của các thế hệ sau.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã tiếp tục công bố video teaser của chiếc smartphone Pixel 4 sắp ra mắt, tiết lộ hai tính năng mới là mở khóa gương mặt và điều khiển cử chỉ. Đây không phải là những tính năng mới, nhưng Google sẽ nâng tầm so với những chiếc smartphone khác hiện có trên thị trường.
30 Tháng Bảy 2019
Công nghệ chuyển ánh sáng thành năng lượng quả thật là thành tựu lớn của nhân loại, nhưng đáng buồn là ta chưa tối ưu hóa được nó: phần lớn năng lượng bị mất đi dưới dạng nhiệt. Kết quả là hiệu năng của những tấm pin Mặt Trời thường thấy chỉ đạt 11-12%.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang The Information, Huawei đang chuẩn bị ra mắt một chiếc loa thông minh cho đến khi bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen, khiến việc hợp tác về phần mềm với Google bị dừng lại.
30 Tháng Bảy 2019
Điều gì đang xảy ra trong tinh vân Nữ Thần Tự Do? Những ngôi sao sáng và các phân tử thú vị đang hình thành và được giải phóng. Tinh vân phức tạp nằm trong vùng hình thành sao gọi là RCW 57, và bên cạnh Nữ Thần, một số trông giống như một siêu anh hùng đang bay hoặc một thiên thần đang khóc.