Apple Trong Cuộc Chiến Chống Lộ Thông Tin

22 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 15590)
Apple Trong Cuộc Chiến Chống Lộ Thông Tin
Apple Trong Cuộc Chiến Chống Lộ Thông Tin
Trong thời gian qua, trang The Outline có một bản thu âm kéo dài một giờ từ cuộc họp nội bộ của Apple, có tên là “Chặn những kẻ tiết lộ - Giữ bí mật tại Apple”.

Cuộc họp nội bộ của Apple với sự tham gia của khoảng 100 người, dẫn đầu bởi 3 thành viên trong bộ phận An ninh toàn cầu, bao gồm Giám đốc an ninh toàn cầu David Rice, Giám đốc điều tra toàn cầu Lee Freedman và Jenny Hubbert, đến từ nhóm đào tạo và truyền thông an ninh toàn cầu.

Theo đó, bản ghi âm tiết lộ những gì Apple đang làm để giữ bí mật thông tin về sản phẩm mới trước những kẻ chuyên làm lộ thông tin. Nhóm An ninh toàn cầu có nhiều cựu nhân viên của Cơ quan An ninh quốc gia NSA, quân đội, FBI và tình báo Mỹ. David Rice có đề cập đến nhiều cách mà công nhân có thể sử dụng để đánh cắp các linh kiện, chẳng hạn như cho vào bồn cầu và xả nước, sau đó nhặt lại từ cống hay ném qua hàng rào. Thậm chí, Apple từng bị mất tới 8,000 linh kiện vì công nhân nữ giấu chúng vào trong áo trong.

Những công nhân làm như vậy vì họ có thể nhận các khoản tiền vượt xa khoảng lương lao động trong vài tháng. Ông Rice cho biết đã chứng kiến những trường hợp đề nghị trả tiền bằng cả một năm tiền lương công nhân để họ đánh cắp linh kiện. Theo báo cáo từ China Labor Watch, trong năm 2016, công nhân phụ trách dây chuyền sản xuất Apple kiếm được khoảng 350 USD/tháng.


Phần linh kiện giá trị nhất là khung hay vỏ bọc sản phẩm, thường sau đó sẽ xuất hiện trên các chợ điện tử Thâm Quyến. Trong năm 2013, Apple đã phải mua lại tổng cộng 29,000 khung ngay trước khi ra mắt iPhone 5C để giữ nó tránh xa khỏi “mọi nguồn tin trên thế giới”.

Hiện nay tình trạng mất cắp không còn nghiêm trọng như trước. Apple quét an ninh 3 triệu lượt người ra vào nhà máy ở nước ngoài mỗi ngày. Trong năm 2016, công ty sản xuất 65 triệu khung và chỉ bị đánh cắp 4 khung, tỷ lệ là 1/16 triệu. Sau khi đã xử lý thành công vấn nạn lộ thông tin tại nước ngoài, Apple đang chuyển hướng sang chính thủ phủ California, Mỹ. Năm 2016 là năm đầu tiên tin tức bị lộ từ trụ sở cao hơn chuỗi cung ứng. Hai người đã làm lộ thông tin tại Mỹ gồm một người làm tại cửa hàng trực tuyến Apple và người còn lại làm trong bộ phận iTunes, cả hai đều cung cấp thông tin cho các trang blog.

Dù nhóm An ninh toàn cầu của Apple cho biết đã làm chậm tiến độ tin tức bị tiết lộ ra ngoài, nhưng chúng vẫn xảy ra. Hồi tháng 04/2017, một bản phác họa chưa được xác minh của iPhone 8 bị lộ, đến tháng 06/2017, có thêm 3 nhân viên Foxconn khác tiết lộ thông tin ngay trước sự kiện lập trình viên WWDC 2017 với chi tiết về các sản phẩm như HomePod.
521Vote
43Vote
31Vote
214Vote
18Vote
3.347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
24 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
24 Tháng Mười Một 2020
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.