Apple Trong Cuộc Chiến Chống Lộ Thông Tin

22 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 15536)
Apple Trong Cuộc Chiến Chống Lộ Thông Tin
Apple Trong Cuộc Chiến Chống Lộ Thông Tin
Trong thời gian qua, trang The Outline có một bản thu âm kéo dài một giờ từ cuộc họp nội bộ của Apple, có tên là “Chặn những kẻ tiết lộ - Giữ bí mật tại Apple”.

Cuộc họp nội bộ của Apple với sự tham gia của khoảng 100 người, dẫn đầu bởi 3 thành viên trong bộ phận An ninh toàn cầu, bao gồm Giám đốc an ninh toàn cầu David Rice, Giám đốc điều tra toàn cầu Lee Freedman và Jenny Hubbert, đến từ nhóm đào tạo và truyền thông an ninh toàn cầu.

Theo đó, bản ghi âm tiết lộ những gì Apple đang làm để giữ bí mật thông tin về sản phẩm mới trước những kẻ chuyên làm lộ thông tin. Nhóm An ninh toàn cầu có nhiều cựu nhân viên của Cơ quan An ninh quốc gia NSA, quân đội, FBI và tình báo Mỹ. David Rice có đề cập đến nhiều cách mà công nhân có thể sử dụng để đánh cắp các linh kiện, chẳng hạn như cho vào bồn cầu và xả nước, sau đó nhặt lại từ cống hay ném qua hàng rào. Thậm chí, Apple từng bị mất tới 8,000 linh kiện vì công nhân nữ giấu chúng vào trong áo trong.

Những công nhân làm như vậy vì họ có thể nhận các khoản tiền vượt xa khoảng lương lao động trong vài tháng. Ông Rice cho biết đã chứng kiến những trường hợp đề nghị trả tiền bằng cả một năm tiền lương công nhân để họ đánh cắp linh kiện. Theo báo cáo từ China Labor Watch, trong năm 2016, công nhân phụ trách dây chuyền sản xuất Apple kiếm được khoảng 350 USD/tháng.


Phần linh kiện giá trị nhất là khung hay vỏ bọc sản phẩm, thường sau đó sẽ xuất hiện trên các chợ điện tử Thâm Quyến. Trong năm 2013, Apple đã phải mua lại tổng cộng 29,000 khung ngay trước khi ra mắt iPhone 5C để giữ nó tránh xa khỏi “mọi nguồn tin trên thế giới”.

Hiện nay tình trạng mất cắp không còn nghiêm trọng như trước. Apple quét an ninh 3 triệu lượt người ra vào nhà máy ở nước ngoài mỗi ngày. Trong năm 2016, công ty sản xuất 65 triệu khung và chỉ bị đánh cắp 4 khung, tỷ lệ là 1/16 triệu. Sau khi đã xử lý thành công vấn nạn lộ thông tin tại nước ngoài, Apple đang chuyển hướng sang chính thủ phủ California, Mỹ. Năm 2016 là năm đầu tiên tin tức bị lộ từ trụ sở cao hơn chuỗi cung ứng. Hai người đã làm lộ thông tin tại Mỹ gồm một người làm tại cửa hàng trực tuyến Apple và người còn lại làm trong bộ phận iTunes, cả hai đều cung cấp thông tin cho các trang blog.

Dù nhóm An ninh toàn cầu của Apple cho biết đã làm chậm tiến độ tin tức bị tiết lộ ra ngoài, nhưng chúng vẫn xảy ra. Hồi tháng 04/2017, một bản phác họa chưa được xác minh của iPhone 8 bị lộ, đến tháng 06/2017, có thêm 3 nhân viên Foxconn khác tiết lộ thông tin ngay trước sự kiện lập trình viên WWDC 2017 với chi tiết về các sản phẩm như HomePod.
521Vote
43Vote
31Vote
214Vote
18Vote
3.347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.