Uber Sẽ Cho Phép Hành Khách Gửi Tip Cho Tài Xế

22 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 17715)
Uber Sẽ Cho Phép Hành Khách Gửi Tip Cho Tài Xế
Uber Sẽ Cho Phép Hành Khách Gửi Tip Cho Tài Xế
Khoảng cuối tháng 06/2017, lần đầu tiên kể từ khi thành lập, Uber cho phép các hành khách đi xe gửi tiền tip cho tài xế thông qua thao tác chạm vào ứng dụng chia sẻ chuyến đi. Ngoài việc đưa ra tùy chọn về tiền tip cho lái xe, Uber còn đang tạo cơ hội để lái xe kiếm được nhiều tiền hơn thông qua những cách khác.

Hành khách đi xe sẽ bị tính phí theo phút, nếu muốn một chiếc Uber chờ đợi từ 2 phút trở lên. Uber cũng giảm thời gian hành khách phải hủy bỏ chuyến xe sau khi gọi, từ 5 phút xuống còn 2 phút, nếu không muốn bị tính phí 5 USD. Nhưng Uber sẽ không lấy khoản tiền đó mà sẽ tiếp tục thu một phần phí hủy xe, cũng như các khoản phí mới cho thời gian chờ khách.

Tùy chọn tiền tip đã xuất hiện từ lâu trên ứng dụng gọi xe Lyft. Nhưng chỉ mới có trên Uber ở Seattle, Houston và Minneapolis. Uber dự định sẽ đưa tính năng mới xuất hiện ở tất cả các thành phố ở Mỹ vào cuối tháng 07/2017. Các tính năng khác sẽ được triển khai trong tháng 08/2017.

Các cố gắng của Uber nhằm xoa dịu mối quan hệ khá lạnh nhạt giữa công ty với các tài xế, là một phần trong nỗ lực đảo ngược lại các thiệt hại cho danh tiếng của Uber trong thời gian qua, với hàng loạt các vụ bê bối về quấy rối tình dục trong văn phòng, các cáo buộc về ăn trộm bí mật thương mại và một cuộc điều tra về các nỗ lực nhằm gây hiểu nhầm quy định của chính phủ.

Rachel Holt, tổng giám đốc khu vực tại Mỹ và Canada, là một phần trong nhóm điều hành Uber sau khi CEO Travis Kalanick xin nghỉ phép, cho biết: “Các lái xe là những đối tác quan trọng nhất của chúng tôi, nhưng chúng tôi đã không hành động đủ để tôn vinh mối quan hệ hợp tác”. Các cơ hội gia tăng thu nhập là bước đầu tiên cho một chiến dịch mới của Uber có tên gọi “180 ngày thay đổi” dành cho các tài xế của công ty ở Mỹ. Tuy nhiên, bà Holt không tiết lộ thêm về phần còn lại của chiến dịch.

Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra việc sử dụng phần mềm giả mạo của Uber trong quá khứ, được thiết kế để cản trở các cơ quan quản lý. Uber cũng đang phải đối đầu với các cáo buộc rằng hãng đang dựa vào các công nghệ quan trọng từ công ty con của Google, Waymo, khi xây dựng chiếc xe tự lái.

    Một báo cáo do công ty luật của cựu Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, ông Eric Holder, biên soạn đã lên án khả năng lãnh đạo của Uber và đề nghị hàng loạt thay đổi mà công ty đã thông qua. Khi báo cáo của ông Holder được công bố, Uber cho biết rằng CEO Kalanick đã nghỉ phép không thời hạn, sau khi nhận được nhiều lời chỉ trích về phong cách quản lý cùng với sự mất đi người mẹ ông trong một vụ tai nạn chèo thuyền.

Uber đã gửi một email đến các tài xế của công ty tại thành phố New York nhằm xin lỗi vì những sai lầm trước đó. Uber cũng phải đương đầu với các tài xế trên tòa án khi công ty phân loại họ như là các đối tác độc lập thay vì các nhân viên để tránh phải chi trả các khoản tiền trợ cấp và tiền làm thêm giờ. Công ty cho đến nay đã chiếm ưu thế trong vụ kiện.

Bà Holt cho biết, công ty đã thảo luận với các tài xế trước khi đưa ra các chính sách mới nhằm gia tăng thu nhập cho lái xe. Uber cũng cố gắng làm việc chuyển thu nhập vào tài khoản cá nhân của các lái xe nhanh hơn. Công ty cũng cho phép nhiều lái xe hơn được chỉ định quãng đường muốn di chuyển để họ ở gần với đích đến hơn.

Uber có nhiều lý do kinh doanh để cải thiện hình ảnh của công ty. Vì khi các hành vi xấu của công ty xuất hiện rộng rãi trước công chúng, nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các tài xế và hành khách, đẩy họ sang các đối thủ cạnh tranh.

Theo dữ liệu của Ủy ban Taxi và Limousine, vào đầu tháng 1, Uber chiếm đến 56.8% tổng số chuyến đi trong thành phố, còn Lyft chỉ chiếm 9.5%. Nhưng đến cuối tháng 4, thị phần của Uber chỉ tăng thêm 0.4% lên 57.2%, còn Lyft tăng thêm 2.2% lên 11.7%.
518Vote
44Vote
312Vote
212Vote
111Vote
3.157
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.