iPhone 8 Có Thể Sẽ Gây Ra Tình Trạng Khan Hiếm Chip Nhớ NAND

23 Tháng Sáu 20178:00 CH(Xem: 21192)
iPhone 8 Có Thể Sẽ Gây Ra Tình Trạng Khan Hiếm Chip Nhớ NAND
iPhone 8 Có Thể Sẽ Gây Ra Tình Trạng Khan Hiếm Chip Nhớ NAND
Tính đến tháng 06/2017, chỉ còn khoảng 3 tháng để iPhone 2017 ra mắt, Apple đang gấp rút triển khai sản xuất số lượng lớn iPhone thế hệ mới, được cho là iPhone 8, khiến cho những nhà sản xuất khác phải chật vật để tìm kiếm linh kiện, đặc biệt là chip DRAM và NAND.  

Apple được cho là “trả giá rất cao” để ký các hợp đồng dài hạn, và đã đặt hàng từ rất sớm để tránh tình trạng những thành phần vốn hiếm có biến mất hoàn toàn giữa thời kỳ gấp rút. Tổng kết, Apple sẽ thâu tóm tới 18% toàn bộ số chip nhớ NAND trên toàn thế giới, và con số sẽ còn tăng lên nữa nếu công ty quyết định nâng số lượng sản phẩm, hoặc nâng dung lượng bộ nhớ trong của các mẫu iPhone 2017 lên cao hơn.

Một trong những công ty lớn phải chuẩn bị trước để đảm bảo không bị thiếu linh kiện là LG Electronics. LG cho biết đã lên kế hoạch từ lâu nhằm “chắc chắn có được nguồn cung ổn định.” Hãng chip nhớ NAND SK Hynix cũng chia sẻ rằng kho của họ rất khan hiếm chip và số lượng hàng có sẵn luôn luôn ở mức thấp, chưa rõ đến lúc nào mới trở lại mức bình thường.

Nhiều nhà phân tích nhận định thị trường chip nhớ NAND sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng, đặc biệt là khi Apple quyết định nâng dung lượng bộ nhớ trên smartphone của hãng trong những năm tiếp theo. Sự thiếu hụt được dự báo trước với sự xuất hiện của hàng loạt những thiết bị mới trong nửa đầu năm 2017.

Một số chuyên gia dự đoán nhiều hãng sẽ buộc phải giảm số lượng chip DRAM, hoặc chip NAND, được sử dụng để lưu trữ dữ liệu lâu dài, trên các dòng sản phẩm mới nếu các công ty sản xuất linh kiện không đáp ứng được nhu cầu của họ. Vấn đề sẽ có tác động mạnh mẽ tới thị trường NAND nhiều hơn, khi iPhone vẫn là một nguồn cầu rất lớn vì đây là mẫu điện thoại phổ biến bậc nhất. Nên động thái gia tăng dung lượng bộ nhớ trong trên các mẫu iPhone là một nhân tố quan trọng.

Những tên tuổi lớn trong lĩnh vực sản xuất chip NAND như Samsung hoàn toàn nhận thức được điều này, nhưng cũng có không ít công ty vấp phải khó khăn. Theo trang DigiTimes, những công ty cung cấp linh kiện nhỏ hơn cho Apple đã bắt đầu đẩy nhanh tiến độ sản xuất các bộ phận của iPhone mới. Apple có thể sẽ bán được tới 100 triệu chiếc iPhone 8 trong năm 2017. Nguồn hàng NAND và DRAM sẽ khó có khả năng dồi dào trở lại cho tới khoảng đầu năm 2018.
5123Vote
40Vote
38Vote
210Vote
133Vote
4174
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Theo một thử nghiệm đo tốc độ mạng 5G của nhà mạng Verizon tại Mỹ, khá bất ngờ khi tốc độ mạng 5G mới được lắp đặt còn chậm hơn cả mạng 4G LTE.
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi bóng của Mặt trăng lướt ngang qua bán cầu nam của Trái đất vào ngày 14 tháng 12, những người quan sát bầu trời đã được coi màn nhật thực toàn phần duy nhất vào năm 2020.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), Đài Loan đã báo cáo ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 8 tháng
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn luật cho phép các cựu tổng thống Nga được hưởng quyền miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự trọn đời.
22 Tháng Mười Hai 2020
Ông Biden kêu gọi ông Trump quy trách nhiệm cho Nga tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả khi ông lên nắm quyền.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), tổng thống Donald Trump tuyên bố ân xá cho 15 người, bao gồm các đồng minh đảng Cộng hòa và cựu quan chức chiến dịch năm 2016.