iPhone 8 Có Thể Sẽ Gây Ra Tình Trạng Khan Hiếm Chip Nhớ NAND

23 Tháng Sáu 20178:00 CH(Xem: 21252)
iPhone 8 Có Thể Sẽ Gây Ra Tình Trạng Khan Hiếm Chip Nhớ NAND
iPhone 8 Có Thể Sẽ Gây Ra Tình Trạng Khan Hiếm Chip Nhớ NAND
Tính đến tháng 06/2017, chỉ còn khoảng 3 tháng để iPhone 2017 ra mắt, Apple đang gấp rút triển khai sản xuất số lượng lớn iPhone thế hệ mới, được cho là iPhone 8, khiến cho những nhà sản xuất khác phải chật vật để tìm kiếm linh kiện, đặc biệt là chip DRAM và NAND.  

Apple được cho là “trả giá rất cao” để ký các hợp đồng dài hạn, và đã đặt hàng từ rất sớm để tránh tình trạng những thành phần vốn hiếm có biến mất hoàn toàn giữa thời kỳ gấp rút. Tổng kết, Apple sẽ thâu tóm tới 18% toàn bộ số chip nhớ NAND trên toàn thế giới, và con số sẽ còn tăng lên nữa nếu công ty quyết định nâng số lượng sản phẩm, hoặc nâng dung lượng bộ nhớ trong của các mẫu iPhone 2017 lên cao hơn.

Một trong những công ty lớn phải chuẩn bị trước để đảm bảo không bị thiếu linh kiện là LG Electronics. LG cho biết đã lên kế hoạch từ lâu nhằm “chắc chắn có được nguồn cung ổn định.” Hãng chip nhớ NAND SK Hynix cũng chia sẻ rằng kho của họ rất khan hiếm chip và số lượng hàng có sẵn luôn luôn ở mức thấp, chưa rõ đến lúc nào mới trở lại mức bình thường.

Nhiều nhà phân tích nhận định thị trường chip nhớ NAND sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng, đặc biệt là khi Apple quyết định nâng dung lượng bộ nhớ trên smartphone của hãng trong những năm tiếp theo. Sự thiếu hụt được dự báo trước với sự xuất hiện của hàng loạt những thiết bị mới trong nửa đầu năm 2017.

Một số chuyên gia dự đoán nhiều hãng sẽ buộc phải giảm số lượng chip DRAM, hoặc chip NAND, được sử dụng để lưu trữ dữ liệu lâu dài, trên các dòng sản phẩm mới nếu các công ty sản xuất linh kiện không đáp ứng được nhu cầu của họ. Vấn đề sẽ có tác động mạnh mẽ tới thị trường NAND nhiều hơn, khi iPhone vẫn là một nguồn cầu rất lớn vì đây là mẫu điện thoại phổ biến bậc nhất. Nên động thái gia tăng dung lượng bộ nhớ trong trên các mẫu iPhone là một nhân tố quan trọng.

Những tên tuổi lớn trong lĩnh vực sản xuất chip NAND như Samsung hoàn toàn nhận thức được điều này, nhưng cũng có không ít công ty vấp phải khó khăn. Theo trang DigiTimes, những công ty cung cấp linh kiện nhỏ hơn cho Apple đã bắt đầu đẩy nhanh tiến độ sản xuất các bộ phận của iPhone mới. Apple có thể sẽ bán được tới 100 triệu chiếc iPhone 8 trong năm 2017. Nguồn hàng NAND và DRAM sẽ khó có khả năng dồi dào trở lại cho tới khoảng đầu năm 2018.
5123Vote
40Vote
38Vote
210Vote
133Vote
4174
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.