LG Display Phát Triển Thành Công Màn Hình OLED 77 Inch Dẻo Và Trong Suốt

24 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 20551)
LG Display Phát Triển Thành Công Màn Hình OLED 77 Inch Dẻo Và Trong Suốt
blank
Khoảng cuối tháng 06/2017, LG Display tuyên bố đã phát triển thành công màn hình OLED dẻo và trong suốt, có kích thước 77 inch với độ phân giải Ultra High Definition (UHD).

Được biết, dự án phát triển màn hình của LG Display đã được Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc hỗ trợ trong suốt 59 tháng để kịp hoàn thiện theo đúng tiến độ.

Mục tiêu của dự án là sản xuất ra chiếc màn hình hiển thị dẻo và trong suốt đầu tiên có kích cỡ lớn hơn 60 inch với độ phân giải UHD trước các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc và Đài Loan, vốn là các đối thủ cạnh tranh của Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất màn hình thương mại. Trong khi đó, Foxconn đã chi tới 3.5 tỷ USD để mua lại Sharp của Nhật Bản vào năm 2016, nhằm tăng cường sức mạnh trong ngành công nghiệp màn hình.

Lần đầu tiên LG ra mắt chiếc màn hình OLED linh hoạt 18 inch, và màn hình hiển thị trong suốt là vào năm 2014. Đến năm 2015, công ty thông báo đã phát triển được chiếc màn hình OLED 18 inch có độ cong 30mm. Năm 2016, LG đã nâng cấp kích thước màn hình lên 55 inch với độ cong 40%, cũng khi đó, đối thủ lớn của LG là Samsung cũng cho ra mắt chiếc màn hình trong suốt của riêng họ.

Quay lại với màn hình 77 inch mới của LG, sản phẩm có độ cong 8R, có nghĩa là nó có thể uốn cong thành một vòng tròn bán kính 80 mm. Các nhà sản xuất thiết bị tham gia vào dự án đã phát triển bộ kit được tối ưu hoá dành riêng cho việc sản xuất hàng loạt các màn hình hiển thị linh hoạt và trong suốt mới. Google cũng đang có kế hoạch đầu tư vào LG Display để có được nguồn cung cấp màn hình OLED kích thước nhỏ dành cho các thế hệ Pixel tiếp theo.
516Vote
41Vote
33Vote
23Vote
11Vote
4.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.