LG Display Phát Triển Thành Công Màn Hình OLED 77 Inch Dẻo Và Trong Suốt

24 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 20988)
LG Display Phát Triển Thành Công Màn Hình OLED 77 Inch Dẻo Và Trong Suốt
blank
Khoảng cuối tháng 06/2017, LG Display tuyên bố đã phát triển thành công màn hình OLED dẻo và trong suốt, có kích thước 77 inch với độ phân giải Ultra High Definition (UHD).

Được biết, dự án phát triển màn hình của LG Display đã được Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc hỗ trợ trong suốt 59 tháng để kịp hoàn thiện theo đúng tiến độ.

Mục tiêu của dự án là sản xuất ra chiếc màn hình hiển thị dẻo và trong suốt đầu tiên có kích cỡ lớn hơn 60 inch với độ phân giải UHD trước các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc và Đài Loan, vốn là các đối thủ cạnh tranh của Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất màn hình thương mại. Trong khi đó, Foxconn đã chi tới 3.5 tỷ USD để mua lại Sharp của Nhật Bản vào năm 2016, nhằm tăng cường sức mạnh trong ngành công nghiệp màn hình.

Lần đầu tiên LG ra mắt chiếc màn hình OLED linh hoạt 18 inch, và màn hình hiển thị trong suốt là vào năm 2014. Đến năm 2015, công ty thông báo đã phát triển được chiếc màn hình OLED 18 inch có độ cong 30mm. Năm 2016, LG đã nâng cấp kích thước màn hình lên 55 inch với độ cong 40%, cũng khi đó, đối thủ lớn của LG là Samsung cũng cho ra mắt chiếc màn hình trong suốt của riêng họ.

Quay lại với màn hình 77 inch mới của LG, sản phẩm có độ cong 8R, có nghĩa là nó có thể uốn cong thành một vòng tròn bán kính 80 mm. Các nhà sản xuất thiết bị tham gia vào dự án đã phát triển bộ kit được tối ưu hoá dành riêng cho việc sản xuất hàng loạt các màn hình hiển thị linh hoạt và trong suốt mới. Google cũng đang có kế hoạch đầu tư vào LG Display để có được nguồn cung cấp màn hình OLED kích thước nhỏ dành cho các thế hệ Pixel tiếp theo.
516Vote
41Vote
33Vote
23Vote
11Vote
4.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.