LG Display Phát Triển Thành Công Màn Hình OLED 77 Inch Dẻo Và Trong Suốt

24 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 21002)
LG Display Phát Triển Thành Công Màn Hình OLED 77 Inch Dẻo Và Trong Suốt
blank
Khoảng cuối tháng 06/2017, LG Display tuyên bố đã phát triển thành công màn hình OLED dẻo và trong suốt, có kích thước 77 inch với độ phân giải Ultra High Definition (UHD).

Được biết, dự án phát triển màn hình của LG Display đã được Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc hỗ trợ trong suốt 59 tháng để kịp hoàn thiện theo đúng tiến độ.

Mục tiêu của dự án là sản xuất ra chiếc màn hình hiển thị dẻo và trong suốt đầu tiên có kích cỡ lớn hơn 60 inch với độ phân giải UHD trước các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc và Đài Loan, vốn là các đối thủ cạnh tranh của Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất màn hình thương mại. Trong khi đó, Foxconn đã chi tới 3.5 tỷ USD để mua lại Sharp của Nhật Bản vào năm 2016, nhằm tăng cường sức mạnh trong ngành công nghiệp màn hình.

Lần đầu tiên LG ra mắt chiếc màn hình OLED linh hoạt 18 inch, và màn hình hiển thị trong suốt là vào năm 2014. Đến năm 2015, công ty thông báo đã phát triển được chiếc màn hình OLED 18 inch có độ cong 30mm. Năm 2016, LG đã nâng cấp kích thước màn hình lên 55 inch với độ cong 40%, cũng khi đó, đối thủ lớn của LG là Samsung cũng cho ra mắt chiếc màn hình trong suốt của riêng họ.

Quay lại với màn hình 77 inch mới của LG, sản phẩm có độ cong 8R, có nghĩa là nó có thể uốn cong thành một vòng tròn bán kính 80 mm. Các nhà sản xuất thiết bị tham gia vào dự án đã phát triển bộ kit được tối ưu hoá dành riêng cho việc sản xuất hàng loạt các màn hình hiển thị linh hoạt và trong suốt mới. Google cũng đang có kế hoạch đầu tư vào LG Display để có được nguồn cung cấp màn hình OLED kích thước nhỏ dành cho các thế hệ Pixel tiếp theo.
516Vote
41Vote
33Vote
23Vote
11Vote
4.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.