LG Display Phát Triển Thành Công Màn Hình OLED 77 Inch Dẻo Và Trong Suốt

24 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 21040)
LG Display Phát Triển Thành Công Màn Hình OLED 77 Inch Dẻo Và Trong Suốt
blank
Khoảng cuối tháng 06/2017, LG Display tuyên bố đã phát triển thành công màn hình OLED dẻo và trong suốt, có kích thước 77 inch với độ phân giải Ultra High Definition (UHD).

Được biết, dự án phát triển màn hình của LG Display đã được Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc hỗ trợ trong suốt 59 tháng để kịp hoàn thiện theo đúng tiến độ.

Mục tiêu của dự án là sản xuất ra chiếc màn hình hiển thị dẻo và trong suốt đầu tiên có kích cỡ lớn hơn 60 inch với độ phân giải UHD trước các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc và Đài Loan, vốn là các đối thủ cạnh tranh của Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất màn hình thương mại. Trong khi đó, Foxconn đã chi tới 3.5 tỷ USD để mua lại Sharp của Nhật Bản vào năm 2016, nhằm tăng cường sức mạnh trong ngành công nghiệp màn hình.

Lần đầu tiên LG ra mắt chiếc màn hình OLED linh hoạt 18 inch, và màn hình hiển thị trong suốt là vào năm 2014. Đến năm 2015, công ty thông báo đã phát triển được chiếc màn hình OLED 18 inch có độ cong 30mm. Năm 2016, LG đã nâng cấp kích thước màn hình lên 55 inch với độ cong 40%, cũng khi đó, đối thủ lớn của LG là Samsung cũng cho ra mắt chiếc màn hình trong suốt của riêng họ.

Quay lại với màn hình 77 inch mới của LG, sản phẩm có độ cong 8R, có nghĩa là nó có thể uốn cong thành một vòng tròn bán kính 80 mm. Các nhà sản xuất thiết bị tham gia vào dự án đã phát triển bộ kit được tối ưu hoá dành riêng cho việc sản xuất hàng loạt các màn hình hiển thị linh hoạt và trong suốt mới. Google cũng đang có kế hoạch đầu tư vào LG Display để có được nguồn cung cấp màn hình OLED kích thước nhỏ dành cho các thế hệ Pixel tiếp theo.
516Vote
41Vote
33Vote
23Vote
11Vote
4.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.