Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chip Exynos i T200

25 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 20526)
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chip Exynos i T200
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chip Exynos i T200
Khoảng cuối tháng 06/2017, Samsung đã chính thức đưa vào sản xuất hàng loạt chip Exynos i T200 dành cho thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Được biết, Exynos i T200 là vi xử lý đầu tiên của Samsung được tích hợp toàn diện từ khả năng xử lý, kết nối, bảo mật và các tính năng nâng cao khác vốn thường cần những module ngoài. Đáng chú ý nhất là chi phí và điện năng tiêu thụ sẽ ở mức vô cùng thấp.

Theo đó, Samsung Exynos i T200 sử dụng 1 nhân ARM Cortex-R4 CPU và 1 nhân Cortex-M0+ CPU cùng xung nhịp 320 Mhz để xử lý theo thời gian thực và điều khiển vi mô các ứng dụng. Về kết nối, vi xử lý của Samsung hỗ trợ Wifi chuẩn n 2.4 Ghz và giao thức IoTivity, cho phép các thiết bị Đồ dùng kế nối có thể giao tiếp với nhau. Samsung cũng tích hợp hệ thống bảo mật phần cứng Security Sub-System và PUF để chống sao chép dữ liệu và nhận diện thiết bị.


Samsung sẽ sản xuất chip Exynos i T200 dựa trên tiến trình 28 nm, theo chuẩn thiết kế FCBGA. Đối tượng mà Exynos i T200 hướng đến là những thiết bị không cần quá nhiều hiệu năng, và đòi hỏi mức điện năng tiêu thụ phải ở mức rất thấp. Hiện chưa rõ liệu Samsung sẽ chỉ sử dụng Exynos i T200 cho các sản phẩm nội bộ của riêng công ty, hay sẽ đưa vào thương mại hoá và bán cho những nhà sản xuất khác. Exynos i T200 hứa hẹn sẽ có giá khá rẻ vì nó tận dụng nhân Cortex-R4 và Cortex-M0+ và tối ưu cho chi phí thấp.
532Vote
45Vote
38Vote
211Vote
114Vote
3.470
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".