Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chip Exynos i T200

25 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 20580)
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chip Exynos i T200
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chip Exynos i T200
Khoảng cuối tháng 06/2017, Samsung đã chính thức đưa vào sản xuất hàng loạt chip Exynos i T200 dành cho thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Được biết, Exynos i T200 là vi xử lý đầu tiên của Samsung được tích hợp toàn diện từ khả năng xử lý, kết nối, bảo mật và các tính năng nâng cao khác vốn thường cần những module ngoài. Đáng chú ý nhất là chi phí và điện năng tiêu thụ sẽ ở mức vô cùng thấp.

Theo đó, Samsung Exynos i T200 sử dụng 1 nhân ARM Cortex-R4 CPU và 1 nhân Cortex-M0+ CPU cùng xung nhịp 320 Mhz để xử lý theo thời gian thực và điều khiển vi mô các ứng dụng. Về kết nối, vi xử lý của Samsung hỗ trợ Wifi chuẩn n 2.4 Ghz và giao thức IoTivity, cho phép các thiết bị Đồ dùng kế nối có thể giao tiếp với nhau. Samsung cũng tích hợp hệ thống bảo mật phần cứng Security Sub-System và PUF để chống sao chép dữ liệu và nhận diện thiết bị.


Samsung sẽ sản xuất chip Exynos i T200 dựa trên tiến trình 28 nm, theo chuẩn thiết kế FCBGA. Đối tượng mà Exynos i T200 hướng đến là những thiết bị không cần quá nhiều hiệu năng, và đòi hỏi mức điện năng tiêu thụ phải ở mức rất thấp. Hiện chưa rõ liệu Samsung sẽ chỉ sử dụng Exynos i T200 cho các sản phẩm nội bộ của riêng công ty, hay sẽ đưa vào thương mại hoá và bán cho những nhà sản xuất khác. Exynos i T200 hứa hẹn sẽ có giá khá rẻ vì nó tận dụng nhân Cortex-R4 và Cortex-M0+ và tối ưu cho chi phí thấp.
532Vote
45Vote
38Vote
211Vote
114Vote
3.470
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2020
Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung.
09 Tháng Giêng 2020
Anh giảm nhân viên tại các đại sứ quán ở Iran và Iraq xuống mức tối thiểu sau vụ Mỹ không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.
09 Tháng Giêng 2020
Phái đoàn Trung Quốc dự kiến sẽ có chuyến công du kéo dài 4 ngày tới thủ đô Washington của Mỹ, bắt đầu từ ngày 13/01/2020, để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa hai nước.
09 Tháng Giêng 2020
NATO rút một số nhân viên khỏi Iraq do lo ngại căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran trong khu vực.
08 Tháng Giêng 2020
Khá nhiều người đã quá quen với việc gửi tin nhắn, chat hay gõ bình luận trên smartphone. Tuy nhiên, việc phải gõ văn bản, gửi email hoặc viết một bản thảo dài trên bàn phím ảo của smartphone quả thực là thảm họa.
08 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Qualcomm ra mắt Snapdragon Ride, hứa hẹn sẽ là 1 nền tảng phát triển dành cho phương tiện tự lái.