Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chip Exynos i T200

25 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 20649)
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chip Exynos i T200
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chip Exynos i T200
Khoảng cuối tháng 06/2017, Samsung đã chính thức đưa vào sản xuất hàng loạt chip Exynos i T200 dành cho thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Được biết, Exynos i T200 là vi xử lý đầu tiên của Samsung được tích hợp toàn diện từ khả năng xử lý, kết nối, bảo mật và các tính năng nâng cao khác vốn thường cần những module ngoài. Đáng chú ý nhất là chi phí và điện năng tiêu thụ sẽ ở mức vô cùng thấp.

Theo đó, Samsung Exynos i T200 sử dụng 1 nhân ARM Cortex-R4 CPU và 1 nhân Cortex-M0+ CPU cùng xung nhịp 320 Mhz để xử lý theo thời gian thực và điều khiển vi mô các ứng dụng. Về kết nối, vi xử lý của Samsung hỗ trợ Wifi chuẩn n 2.4 Ghz và giao thức IoTivity, cho phép các thiết bị Đồ dùng kế nối có thể giao tiếp với nhau. Samsung cũng tích hợp hệ thống bảo mật phần cứng Security Sub-System và PUF để chống sao chép dữ liệu và nhận diện thiết bị.


Samsung sẽ sản xuất chip Exynos i T200 dựa trên tiến trình 28 nm, theo chuẩn thiết kế FCBGA. Đối tượng mà Exynos i T200 hướng đến là những thiết bị không cần quá nhiều hiệu năng, và đòi hỏi mức điện năng tiêu thụ phải ở mức rất thấp. Hiện chưa rõ liệu Samsung sẽ chỉ sử dụng Exynos i T200 cho các sản phẩm nội bộ của riêng công ty, hay sẽ đưa vào thương mại hoá và bán cho những nhà sản xuất khác. Exynos i T200 hứa hẹn sẽ có giá khá rẻ vì nó tận dụng nhân Cortex-R4 và Cortex-M0+ và tối ưu cho chi phí thấp.
532Vote
45Vote
38Vote
211Vote
114Vote
3.470
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2019
Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple tuyên bố bắt đầu xây dựng khu campus tại Austin, Texas ngay sau chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro cũng tại thành phố.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, giáo sư Bruce Bagley, chuyên gia 73 tuổi về chống tham nhũng, phải ra tòa ở Miami sau khi bị cáo buộc rửa 3 triệu USD từ Venezuela.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Hàn Quốc nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
21 Tháng Mười Một 2019
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.