Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chip Exynos i T200

25 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 20260)
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chip Exynos i T200
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chip Exynos i T200
Khoảng cuối tháng 06/2017, Samsung đã chính thức đưa vào sản xuất hàng loạt chip Exynos i T200 dành cho thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Được biết, Exynos i T200 là vi xử lý đầu tiên của Samsung được tích hợp toàn diện từ khả năng xử lý, kết nối, bảo mật và các tính năng nâng cao khác vốn thường cần những module ngoài. Đáng chú ý nhất là chi phí và điện năng tiêu thụ sẽ ở mức vô cùng thấp.

Theo đó, Samsung Exynos i T200 sử dụng 1 nhân ARM Cortex-R4 CPU và 1 nhân Cortex-M0+ CPU cùng xung nhịp 320 Mhz để xử lý theo thời gian thực và điều khiển vi mô các ứng dụng. Về kết nối, vi xử lý của Samsung hỗ trợ Wifi chuẩn n 2.4 Ghz và giao thức IoTivity, cho phép các thiết bị Đồ dùng kế nối có thể giao tiếp với nhau. Samsung cũng tích hợp hệ thống bảo mật phần cứng Security Sub-System và PUF để chống sao chép dữ liệu và nhận diện thiết bị.


Samsung sẽ sản xuất chip Exynos i T200 dựa trên tiến trình 28 nm, theo chuẩn thiết kế FCBGA. Đối tượng mà Exynos i T200 hướng đến là những thiết bị không cần quá nhiều hiệu năng, và đòi hỏi mức điện năng tiêu thụ phải ở mức rất thấp. Hiện chưa rõ liệu Samsung sẽ chỉ sử dụng Exynos i T200 cho các sản phẩm nội bộ của riêng công ty, hay sẽ đưa vào thương mại hoá và bán cho những nhà sản xuất khác. Exynos i T200 hứa hẹn sẽ có giá khá rẻ vì nó tận dụng nhân Cortex-R4 và Cortex-M0+ và tối ưu cho chi phí thấp.
532Vote
45Vote
38Vote
211Vote
114Vote
3.470
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.