Nhật Bản Tham Gia Vào Cuộc Đua 5G

25 Tháng Sáu 20178:00 CH(Xem: 22322)
Nhật Bản Tham Gia Vào Cuộc Đua 5G
Nhật Bản Tham Gia Vào Cuộc Đua 5G
Khoảng cuối tháng 06/2017, các nhà mạng và công ty của Nhật Bản đã bắt đầu triển khai công nghệ mạng 5G, hướng đến thương mại hoá trước khi Olympic Tokyo diễn ra vào năm 2020.

Nhìn chung, công nghệ 5G sẽ là công nghệ chủ chốt, làm cơ sở hạ tầng cho cuộc cách mạng công nghiệp thứ 4 xoay quanh AI (trí thông minh nhân tạo), IoT (Internet of Things – Đồ dùng kết nối) và các công nghệ kết nối khác.

Hệ thống mạng 5G dự kiến sẽ có tốc độ đến 20 Gb/s, nhanh gấp 100 lần mạng 4G, độ trễ cũng ít hơn 1 mili giây. Sự cải thiện tốc độ đáng kể sẽ là nền tảng cho thế giới tương lai, các hãng công nghệ sẽ tận dụng trong các sản phẩm của họ. Quay lại năm 2007, iPhone đã mở ra thời kỳ của smartphone và giúp Apple trở thành công ty giá trị nhất thế giới. Cuộc cách mạng của công nghệ 5G được đánh giá cũng sẽ là cơ hội tương tự.

Theo ước tính của công ty phân tích Arthur D. Little, công nghệ 5G sẽ tạo ra một thị trường có giá trị lên đến 1.2 nghìn tỷ USD vào năm 2026. Giới công nghệ hứa hẹn sẽ phải tái cấu trúc, chỉ những hãng thành công trong việc phát triển dịch vụ cùng với thiết bị tận dụng được hết công nghệ 5G sẽ giành được chiến thắng.

Hiện nhà mạng NTT Docomo đang hợp tác với công ty an ninh Alsok để thử nghiệm việc áp dụng hạ tầng 5G để phát triển hệ thống an ninh dành cho Olympic Tokyo 2020 với AI, drone, camera 4K và smartphone. Cụ thể, các máy bay drone sẽ được phân bố khắp các vị trí trên sân vận động, chụp hình đám đông và gửi về để AI phân tích. AI sẽ tìm các đối tượng đáng nghi dựa trên hơn 50 chỉ số biểu hiện chẳng hạn như sự hung hăng, mức độ stress và thông báo đến bộ phận an ninh qua smartphone để xử lý kịp thời.

Công nghệ 5G cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển xe tự lái. Do độ trễ của 4G, một chiếc xe có thể sẽ chạy lố một khoảng cách vài mét vào thời điểm đáng ra nó cần phải dừng lại. Đây cũng có thể sẽ là ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết của hành khách. Công nghệ 5G hứa hẹn sẽ giúp hạn chế độ trễ xuống chỉ còn vài centimet. Hãng xe Nhật Bản Toyota, bên cạnh thương hiệu Đức như Audi và Daimler, đều đang phát triển để áp dụng 5G vào xe tự lái.

Còn trong cuộc sống đời thường, tốc độ mạng 5G đem lại sẽ giúp mọi người dễ dàng kết nối và thưởng thức nội dung hơn. Các đài truyền hình Nhật Bản đã lên kế hoạch thu hình Olympic 2020 ở độ phân giải 8K, và sẽ phải cần đến mạng 5G để chúng có thể được gửi đến thiết bị của người dùng cuối với chất lượng cao nhất.
530Vote
40Vote
37Vote
23Vote
110Vote
3.750
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.