Nhật Bản Tham Gia Vào Cuộc Đua 5G

25 Tháng Sáu 20178:00 CH(Xem: 22570)
Nhật Bản Tham Gia Vào Cuộc Đua 5G
Nhật Bản Tham Gia Vào Cuộc Đua 5G
Khoảng cuối tháng 06/2017, các nhà mạng và công ty của Nhật Bản đã bắt đầu triển khai công nghệ mạng 5G, hướng đến thương mại hoá trước khi Olympic Tokyo diễn ra vào năm 2020.

Nhìn chung, công nghệ 5G sẽ là công nghệ chủ chốt, làm cơ sở hạ tầng cho cuộc cách mạng công nghiệp thứ 4 xoay quanh AI (trí thông minh nhân tạo), IoT (Internet of Things – Đồ dùng kết nối) và các công nghệ kết nối khác.

Hệ thống mạng 5G dự kiến sẽ có tốc độ đến 20 Gb/s, nhanh gấp 100 lần mạng 4G, độ trễ cũng ít hơn 1 mili giây. Sự cải thiện tốc độ đáng kể sẽ là nền tảng cho thế giới tương lai, các hãng công nghệ sẽ tận dụng trong các sản phẩm của họ. Quay lại năm 2007, iPhone đã mở ra thời kỳ của smartphone và giúp Apple trở thành công ty giá trị nhất thế giới. Cuộc cách mạng của công nghệ 5G được đánh giá cũng sẽ là cơ hội tương tự.

Theo ước tính của công ty phân tích Arthur D. Little, công nghệ 5G sẽ tạo ra một thị trường có giá trị lên đến 1.2 nghìn tỷ USD vào năm 2026. Giới công nghệ hứa hẹn sẽ phải tái cấu trúc, chỉ những hãng thành công trong việc phát triển dịch vụ cùng với thiết bị tận dụng được hết công nghệ 5G sẽ giành được chiến thắng.

Hiện nhà mạng NTT Docomo đang hợp tác với công ty an ninh Alsok để thử nghiệm việc áp dụng hạ tầng 5G để phát triển hệ thống an ninh dành cho Olympic Tokyo 2020 với AI, drone, camera 4K và smartphone. Cụ thể, các máy bay drone sẽ được phân bố khắp các vị trí trên sân vận động, chụp hình đám đông và gửi về để AI phân tích. AI sẽ tìm các đối tượng đáng nghi dựa trên hơn 50 chỉ số biểu hiện chẳng hạn như sự hung hăng, mức độ stress và thông báo đến bộ phận an ninh qua smartphone để xử lý kịp thời.

Công nghệ 5G cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển xe tự lái. Do độ trễ của 4G, một chiếc xe có thể sẽ chạy lố một khoảng cách vài mét vào thời điểm đáng ra nó cần phải dừng lại. Đây cũng có thể sẽ là ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết của hành khách. Công nghệ 5G hứa hẹn sẽ giúp hạn chế độ trễ xuống chỉ còn vài centimet. Hãng xe Nhật Bản Toyota, bên cạnh thương hiệu Đức như Audi và Daimler, đều đang phát triển để áp dụng 5G vào xe tự lái.

Còn trong cuộc sống đời thường, tốc độ mạng 5G đem lại sẽ giúp mọi người dễ dàng kết nối và thưởng thức nội dung hơn. Các đài truyền hình Nhật Bản đã lên kế hoạch thu hình Olympic 2020 ở độ phân giải 8K, và sẽ phải cần đến mạng 5G để chúng có thể được gửi đến thiết bị của người dùng cuối với chất lượng cao nhất.
530Vote
40Vote
37Vote
23Vote
110Vote
3.750
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.