Quốc Hội Anh Bị Tin Tặc Tấn Công, Giới Hạn Truy Cập Của Các Nghị Sĩ

27 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 19419)
Quốc Hội Anh Bị Tin Tặc Tấn Công, Giới Hạn Truy Cập Của Các Nghị Sĩ
Quốc Hội Anh Bị Tin Tặc Tấn Công, Giới Hạn Truy Cập Của Các Nghị Sĩ
Khoảng cuối tháng 06/2017, một cuộc tấn công mạng đã làm vô hiệu hóa một số hoạt động thông tin của Quốc Hội Anh, làm cản trở các nhà lập pháp truy cập email của họ.

Trang Telegraph cho biết, cuộc tấn công bắt đầu vào đêm ngày 23/06/2017. Lỗ hổng xuất hiện 2 ngày sau khi trang The Times đưa tin mật mã của Thủ tướng Anh cùng 8,000 quan chức chính phủ và cảnh sát khác bị rao bán trên các trang tấn công mạng của Nga. Phần lớn trong số đó có vẻ như xuất phát từ vụ tấn công mạng tuyển dụng LinkedIn hồi năm 2012.

Người phát ngôn của Hạ viện Anh cho biết, nhằm ngăn chặn cuộc tấn công lan rộng, chính phủ đã ngăn chặn không cho các thành viên Quốc Hội truy cập tài khoản email chính thức từ bên ngoài các trụ sở. Máy tính bên trong tòa nhà Quốc Hội vẫn hoạt động bình thường. Bà cũng cho biết chính phủ đã phát hiện nhiều nỗ lực truy cập tài khoản của người dùng trong mạng lưới máy tính Quốc Hội trái phép và đang điều tra.


Cuộc điều tra có sự giúp đỡ của Trung tâm an ninh mạng quốc gia (the U.K.’s National Cyber Security Centre), một nhánh của cơ quan tình báo Anh (Government Communications Headquarters). Cơ quan tội phạm quốc gia cũng đã biết về “sự cố mạng” ảnh hưởng đến Quốc hội và đang hợp tác với Trung tâm an ninh mạng quốc gia. Theo tuyên bố cho biết: “Quốc Hội có những biện pháp mạnh mẽ để bảo vệ tất cả tài khoản và hệ thống, cũng như đang tiến hành các bước cần thiết về bảo đảm an toàn cho mạng lưới”.

Hồi tháng 05/2017, sự cố mã độc tống tiền WannaCry đã làm ảnh hưởng đến hệ thống máy tính tại Anh và trên toàn thế giới. Dịch vụ y tế quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 40 bệnh viện bị nhiễm mã độc. Vụ tấn công đã khiến các bệnh viện phải hủy một số ca cấp cứu và quay trở về phương thức làm việc bàn giấy như trong quá khứ. Các chuyên gia bảo mật cho rằng cuộc tấn công có liên quan đến nhóm hacker Lazarus.
512Vote
42Vote
34Vote
24Vote
16Vote
3.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.
27 Tháng Giêng 2020
Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.