Quốc Hội Anh Bị Tin Tặc Tấn Công, Giới Hạn Truy Cập Của Các Nghị Sĩ

27 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 19461)
Quốc Hội Anh Bị Tin Tặc Tấn Công, Giới Hạn Truy Cập Của Các Nghị Sĩ
Quốc Hội Anh Bị Tin Tặc Tấn Công, Giới Hạn Truy Cập Của Các Nghị Sĩ
Khoảng cuối tháng 06/2017, một cuộc tấn công mạng đã làm vô hiệu hóa một số hoạt động thông tin của Quốc Hội Anh, làm cản trở các nhà lập pháp truy cập email của họ.

Trang Telegraph cho biết, cuộc tấn công bắt đầu vào đêm ngày 23/06/2017. Lỗ hổng xuất hiện 2 ngày sau khi trang The Times đưa tin mật mã của Thủ tướng Anh cùng 8,000 quan chức chính phủ và cảnh sát khác bị rao bán trên các trang tấn công mạng của Nga. Phần lớn trong số đó có vẻ như xuất phát từ vụ tấn công mạng tuyển dụng LinkedIn hồi năm 2012.

Người phát ngôn của Hạ viện Anh cho biết, nhằm ngăn chặn cuộc tấn công lan rộng, chính phủ đã ngăn chặn không cho các thành viên Quốc Hội truy cập tài khoản email chính thức từ bên ngoài các trụ sở. Máy tính bên trong tòa nhà Quốc Hội vẫn hoạt động bình thường. Bà cũng cho biết chính phủ đã phát hiện nhiều nỗ lực truy cập tài khoản của người dùng trong mạng lưới máy tính Quốc Hội trái phép và đang điều tra.


Cuộc điều tra có sự giúp đỡ của Trung tâm an ninh mạng quốc gia (the U.K.’s National Cyber Security Centre), một nhánh của cơ quan tình báo Anh (Government Communications Headquarters). Cơ quan tội phạm quốc gia cũng đã biết về “sự cố mạng” ảnh hưởng đến Quốc hội và đang hợp tác với Trung tâm an ninh mạng quốc gia. Theo tuyên bố cho biết: “Quốc Hội có những biện pháp mạnh mẽ để bảo vệ tất cả tài khoản và hệ thống, cũng như đang tiến hành các bước cần thiết về bảo đảm an toàn cho mạng lưới”.

Hồi tháng 05/2017, sự cố mã độc tống tiền WannaCry đã làm ảnh hưởng đến hệ thống máy tính tại Anh và trên toàn thế giới. Dịch vụ y tế quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 40 bệnh viện bị nhiễm mã độc. Vụ tấn công đã khiến các bệnh viện phải hủy một số ca cấp cứu và quay trở về phương thức làm việc bàn giấy như trong quá khứ. Các chuyên gia bảo mật cho rằng cuộc tấn công có liên quan đến nhóm hacker Lazarus.
512Vote
42Vote
34Vote
24Vote
16Vote
3.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2019
Facebook chắc chắn không muốn các phần cứng mới của mình như kính Oculus hay Portal phải chịu sự chi phối của Google khi sử dụng hệ điều hành Android.
21 Tháng Mười Hai 2019
Trong gần 20 năm xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc, Mỹ chưa bao giờ đạt được kim ngạch 'khổng lồ' như kế hoạch trong hiệp định mới.
21 Tháng Mười Hai 2019
Cách tiếp cận của ông Trump được cho là làm suy yếu thương mại quốc tế, tăng chi phí sản xuất, giảm năng suất lao động và tăng trưởng toàn cầu.
21 Tháng Mười Hai 2019
Theo startup UltraSense, những lợi ích của việc không sử dụng nút bấm vật lý bao gồm khả năng kháng nước và độ bền của thiết bị sẽ cao hơn nhiều.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt các công ty tham gia xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 từ Nga sang Đức.
20 Tháng Mười Hai 2019
Ngân hàng Trung ương Thái Lan giữ lãi suất tham chiếu ở mức thấp kỷ lục và hạ dự báo tăng trưởng kinh tế, cho biết đang cân nhắc liệu có cần triển khai thêm biện pháp để ngăn đà tăng giá của đồng Baht.