Quốc Hội Anh Bị Tin Tặc Tấn Công, Giới Hạn Truy Cập Của Các Nghị Sĩ

27 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 19236)
Quốc Hội Anh Bị Tin Tặc Tấn Công, Giới Hạn Truy Cập Của Các Nghị Sĩ
Quốc Hội Anh Bị Tin Tặc Tấn Công, Giới Hạn Truy Cập Của Các Nghị Sĩ
Khoảng cuối tháng 06/2017, một cuộc tấn công mạng đã làm vô hiệu hóa một số hoạt động thông tin của Quốc Hội Anh, làm cản trở các nhà lập pháp truy cập email của họ.

Trang Telegraph cho biết, cuộc tấn công bắt đầu vào đêm ngày 23/06/2017. Lỗ hổng xuất hiện 2 ngày sau khi trang The Times đưa tin mật mã của Thủ tướng Anh cùng 8,000 quan chức chính phủ và cảnh sát khác bị rao bán trên các trang tấn công mạng của Nga. Phần lớn trong số đó có vẻ như xuất phát từ vụ tấn công mạng tuyển dụng LinkedIn hồi năm 2012.

Người phát ngôn của Hạ viện Anh cho biết, nhằm ngăn chặn cuộc tấn công lan rộng, chính phủ đã ngăn chặn không cho các thành viên Quốc Hội truy cập tài khoản email chính thức từ bên ngoài các trụ sở. Máy tính bên trong tòa nhà Quốc Hội vẫn hoạt động bình thường. Bà cũng cho biết chính phủ đã phát hiện nhiều nỗ lực truy cập tài khoản của người dùng trong mạng lưới máy tính Quốc Hội trái phép và đang điều tra.


Cuộc điều tra có sự giúp đỡ của Trung tâm an ninh mạng quốc gia (the U.K.’s National Cyber Security Centre), một nhánh của cơ quan tình báo Anh (Government Communications Headquarters). Cơ quan tội phạm quốc gia cũng đã biết về “sự cố mạng” ảnh hưởng đến Quốc hội và đang hợp tác với Trung tâm an ninh mạng quốc gia. Theo tuyên bố cho biết: “Quốc Hội có những biện pháp mạnh mẽ để bảo vệ tất cả tài khoản và hệ thống, cũng như đang tiến hành các bước cần thiết về bảo đảm an toàn cho mạng lưới”.

Hồi tháng 05/2017, sự cố mã độc tống tiền WannaCry đã làm ảnh hưởng đến hệ thống máy tính tại Anh và trên toàn thế giới. Dịch vụ y tế quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 40 bệnh viện bị nhiễm mã độc. Vụ tấn công đã khiến các bệnh viện phải hủy một số ca cấp cứu và quay trở về phương thức làm việc bàn giấy như trong quá khứ. Các chuyên gia bảo mật cho rằng cuộc tấn công có liên quan đến nhóm hacker Lazarus.
512Vote
42Vote
34Vote
24Vote
16Vote
3.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.