Stephen Hawking: Đã Đến Lúc Con Người Rời Khỏi Trái Đất

26 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 19372)
Stephen Hawking: Đã Đến Lúc Con Người Rời Khỏi Trái Đất
Stephen Hawking Đã Đến Lúc Con Người Rời Khỏi Trái Đất
Khoảng cuối tháng 06/2017, sau khi rút ngắn khoảng thời gian mà con người còn có thể sinh sống ở Trái Đất từ 1000 năm xuống còn 100 năm, giáo sư Stephen Hawking tiếp tục đưa ra những nhận định thật sự đáng sợ về vận mệnh của nhân loại: “Trái Đất đang diệt vong, đã đến lúc chúng ta rời đi”

Theo đó, giáo sư Stephen Hawking đã phát biểu trước đám đông trong khuôn khổ sự kiện Starmus Festival diễn ra ở Na Uy, ông khẳng định: “Con người đã hết chỗ ở và nơi duy nhất có thể đi là tới những thế giới khác. Đã tới lúc để khám phá những hệ Mặt Trời khác. Phân tán ra có lẽ là điều duy nhất mà chúng ta có thể tự cứu mình. Tôi tin rằng con người cần phải rời khỏi Trái Đất.”

Ngoài ra, ông cũng không quên kêu gọi các quốc gia trên thế giới đưa các phi hành lên Mặt Trăng vào năm 2020 và đến năm 2025 là sao Hỏa. Ông khẳng định những mục tiêu này sẽ giúp điều chỉnh toàn nhân loại trên địa cầu tới một mục tiêu thống nhất: “Một chương trình không gian hoàn toàn mới và đầy hoài bão sẽ hấp dẫn những người trẻ tuổi, gây sự chú ý tới những tầng lớp khác, chẳng hạn như các nhà vật lý thiên văn học và vũ trụ học… Để rời khỏi Trái Đất, cần phải có sự phối hợp toàn cầu với nhiều người tham gia. Chúng ta cần phải khơi lại sự hào hứng của nhân loại như những ngày đầu du hành vào không gian vào những năm 60.”


Theo giáo sư Stephen Hawking, những mối lo ngại về các vấn đề ngày càng trở nên nghiêm trọng trên Trái Đất có thể được giải quyết bằng nỗ lực thúc đẩy các chương trình không gian. Ông khẳng định không hề phủ nhận tầm quan trọng của việc chống lại biến đổi khí hậu hoặc các vấn đề khác, nhưng nhu cầu định cư trên các hành tinh khác bắt nguồn từ ý tưởng con người không thể nào cứu được Trái Đất nữa. Stephen Hawking cũng cho rằng tổng thống Mỹ Donald Trump “có thể đã sai lầm khi đưa ra quyết định quan trọng nhất về biến đổi khí hậu” thông qua việc rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Giáo sư Stephen Hawking chia sẻ: “Nếu nhân loại vẫn tiếp tục thêm vài triệu năm nữa, tương lai của chúng ta sẽ phụ thuộc mạnh mẽ vào việc đi đến những nơi chưa có ai đi đến trước đây.”
529Vote
42Vote
323Vote
28Vote
110Vote
3.472
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Sáu 20177:07 CH
Khách
mày bị khùng hả, tào lao
27 Tháng Sáu 20177:05 CH
Khách
thang khung benh hoan, quai thai po tay may luon
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.