Stephen Hawking: Đã Đến Lúc Con Người Rời Khỏi Trái Đất

26 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 19915)
Stephen Hawking: Đã Đến Lúc Con Người Rời Khỏi Trái Đất
Stephen Hawking Đã Đến Lúc Con Người Rời Khỏi Trái Đất
Khoảng cuối tháng 06/2017, sau khi rút ngắn khoảng thời gian mà con người còn có thể sinh sống ở Trái Đất từ 1000 năm xuống còn 100 năm, giáo sư Stephen Hawking tiếp tục đưa ra những nhận định thật sự đáng sợ về vận mệnh của nhân loại: “Trái Đất đang diệt vong, đã đến lúc chúng ta rời đi”

Theo đó, giáo sư Stephen Hawking đã phát biểu trước đám đông trong khuôn khổ sự kiện Starmus Festival diễn ra ở Na Uy, ông khẳng định: “Con người đã hết chỗ ở và nơi duy nhất có thể đi là tới những thế giới khác. Đã tới lúc để khám phá những hệ Mặt Trời khác. Phân tán ra có lẽ là điều duy nhất mà chúng ta có thể tự cứu mình. Tôi tin rằng con người cần phải rời khỏi Trái Đất.”

Ngoài ra, ông cũng không quên kêu gọi các quốc gia trên thế giới đưa các phi hành lên Mặt Trăng vào năm 2020 và đến năm 2025 là sao Hỏa. Ông khẳng định những mục tiêu này sẽ giúp điều chỉnh toàn nhân loại trên địa cầu tới một mục tiêu thống nhất: “Một chương trình không gian hoàn toàn mới và đầy hoài bão sẽ hấp dẫn những người trẻ tuổi, gây sự chú ý tới những tầng lớp khác, chẳng hạn như các nhà vật lý thiên văn học và vũ trụ học… Để rời khỏi Trái Đất, cần phải có sự phối hợp toàn cầu với nhiều người tham gia. Chúng ta cần phải khơi lại sự hào hứng của nhân loại như những ngày đầu du hành vào không gian vào những năm 60.”


Theo giáo sư Stephen Hawking, những mối lo ngại về các vấn đề ngày càng trở nên nghiêm trọng trên Trái Đất có thể được giải quyết bằng nỗ lực thúc đẩy các chương trình không gian. Ông khẳng định không hề phủ nhận tầm quan trọng của việc chống lại biến đổi khí hậu hoặc các vấn đề khác, nhưng nhu cầu định cư trên các hành tinh khác bắt nguồn từ ý tưởng con người không thể nào cứu được Trái Đất nữa. Stephen Hawking cũng cho rằng tổng thống Mỹ Donald Trump “có thể đã sai lầm khi đưa ra quyết định quan trọng nhất về biến đổi khí hậu” thông qua việc rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Giáo sư Stephen Hawking chia sẻ: “Nếu nhân loại vẫn tiếp tục thêm vài triệu năm nữa, tương lai của chúng ta sẽ phụ thuộc mạnh mẽ vào việc đi đến những nơi chưa có ai đi đến trước đây.”
529Vote
42Vote
323Vote
28Vote
110Vote
3.472
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Sáu 20177:07 CH
Khách
mày bị khùng hả, tào lao
27 Tháng Sáu 20177:05 CH
Khách
thang khung benh hoan, quai thai po tay may luon
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo mới từ trang Sunday Telegraph, Trung Quốc đang bị cáo buộc gian lận các bài kiểm tra thiết bị di động 5G trong một nỗ lực nhằm làm mất uy tín các công ty viễn thông đối thủ của Huawei.
03 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo bài báo đăng trên tạp chí Nature, đội ngũ nghiên cứu của trường đại học McMaster, Canada, đã phát minh ra một phương pháp mới giúp bảo quản vaccine ở nhiệt độ trong phòng.
03 Tháng Sáu 2019
Màn “Tàn cuộc” của tổng thống Trump hiện vẫn chưa rõ ràng. Liệu ông có muốn dồn Huawei đến chỗ chết?
03 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một ngôi sao YouTube đã bị cấm hoạt động trên nền tảng trong vòng 5 năm sau khi thực hiện video lừa một người đàn ông vô gia cư ăn bánh Oreo trộn kem đánh răng, sau đó còn buông lời bông đùa rằng những chiếc bánh sẽ giúp ông sạch sẽ hơn.
03 Tháng Sáu 2019
Thực tế, chỉ có bốn trong số năm thiên hà trong nhóm Stephan's Quintet bị khóa trong một bản tango vũ trụ của những cuộc gặp gỡ gần lặp đi lặp lại diễn ra cách chúng ta khoảng 300 triệu năm ánh sáng.
02 Tháng Sáu 2019
Nhiệt hạch là hiện tượng thường gặp ở tâm các ngôi sao. Hai nguyên tử Hydro dưới nhiệt độ và áp suất cực lớn kết hợp lại với nhau và tạo ra 1 nguyên tử Helium, và giải phóng năng lượng khổng lồ trong quá trình hợp hạch. Đó chính là quá trình tạo ra nguồn năng lượng khổng lồ trên mặt trời.