Stephen Hawking: Đã Đến Lúc Con Người Rời Khỏi Trái Đất

26 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 20009)
Stephen Hawking: Đã Đến Lúc Con Người Rời Khỏi Trái Đất
Stephen Hawking Đã Đến Lúc Con Người Rời Khỏi Trái Đất
Khoảng cuối tháng 06/2017, sau khi rút ngắn khoảng thời gian mà con người còn có thể sinh sống ở Trái Đất từ 1000 năm xuống còn 100 năm, giáo sư Stephen Hawking tiếp tục đưa ra những nhận định thật sự đáng sợ về vận mệnh của nhân loại: “Trái Đất đang diệt vong, đã đến lúc chúng ta rời đi”

Theo đó, giáo sư Stephen Hawking đã phát biểu trước đám đông trong khuôn khổ sự kiện Starmus Festival diễn ra ở Na Uy, ông khẳng định: “Con người đã hết chỗ ở và nơi duy nhất có thể đi là tới những thế giới khác. Đã tới lúc để khám phá những hệ Mặt Trời khác. Phân tán ra có lẽ là điều duy nhất mà chúng ta có thể tự cứu mình. Tôi tin rằng con người cần phải rời khỏi Trái Đất.”

Ngoài ra, ông cũng không quên kêu gọi các quốc gia trên thế giới đưa các phi hành lên Mặt Trăng vào năm 2020 và đến năm 2025 là sao Hỏa. Ông khẳng định những mục tiêu này sẽ giúp điều chỉnh toàn nhân loại trên địa cầu tới một mục tiêu thống nhất: “Một chương trình không gian hoàn toàn mới và đầy hoài bão sẽ hấp dẫn những người trẻ tuổi, gây sự chú ý tới những tầng lớp khác, chẳng hạn như các nhà vật lý thiên văn học và vũ trụ học… Để rời khỏi Trái Đất, cần phải có sự phối hợp toàn cầu với nhiều người tham gia. Chúng ta cần phải khơi lại sự hào hứng của nhân loại như những ngày đầu du hành vào không gian vào những năm 60.”


Theo giáo sư Stephen Hawking, những mối lo ngại về các vấn đề ngày càng trở nên nghiêm trọng trên Trái Đất có thể được giải quyết bằng nỗ lực thúc đẩy các chương trình không gian. Ông khẳng định không hề phủ nhận tầm quan trọng của việc chống lại biến đổi khí hậu hoặc các vấn đề khác, nhưng nhu cầu định cư trên các hành tinh khác bắt nguồn từ ý tưởng con người không thể nào cứu được Trái Đất nữa. Stephen Hawking cũng cho rằng tổng thống Mỹ Donald Trump “có thể đã sai lầm khi đưa ra quyết định quan trọng nhất về biến đổi khí hậu” thông qua việc rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Giáo sư Stephen Hawking chia sẻ: “Nếu nhân loại vẫn tiếp tục thêm vài triệu năm nữa, tương lai của chúng ta sẽ phụ thuộc mạnh mẽ vào việc đi đến những nơi chưa có ai đi đến trước đây.”
529Vote
42Vote
323Vote
28Vote
110Vote
3.472
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Sáu 20177:07 CH
Khách
mày bị khùng hả, tào lao
27 Tháng Sáu 20177:05 CH
Khách
thang khung benh hoan, quai thai po tay may luon
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
22 Tháng Hai 2019
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
21 Tháng Hai 2019
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
21 Tháng Hai 2019
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
21 Tháng Hai 2019
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.