Stephen Hawking: Đã Đến Lúc Con Người Rời Khỏi Trái Đất

26 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 8788)
Stephen Hawking: Đã Đến Lúc Con Người Rời Khỏi Trái Đất
Stephen Hawking Đã Đến Lúc Con Người Rời Khỏi Trái Đất
Khoảng cuối tháng 06/2017, sau khi rút ngắn khoảng thời gian mà con người còn có thể sinh sống ở Trái Đất từ 1000 năm xuống còn 100 năm, giáo sư Stephen Hawking tiếp tục đưa ra những nhận định thật sự đáng sợ về vận mệnh của nhân loại: “Trái Đất đang diệt vong, đã đến lúc chúng ta rời đi”

Theo đó, giáo sư Stephen Hawking đã phát biểu trước đám đông trong khuôn khổ sự kiện Starmus Festival diễn ra ở Na Uy, ông khẳng định: “Con người đã hết chỗ ở và nơi duy nhất có thể đi là tới những thế giới khác. Đã tới lúc để khám phá những hệ Mặt Trời khác. Phân tán ra có lẽ là điều duy nhất mà chúng ta có thể tự cứu mình. Tôi tin rằng con người cần phải rời khỏi Trái Đất.”

Ngoài ra, ông cũng không quên kêu gọi các quốc gia trên thế giới đưa các phi hành lên Mặt Trăng vào năm 2020 và đến năm 2025 là sao Hỏa. Ông khẳng định những mục tiêu này sẽ giúp điều chỉnh toàn nhân loại trên địa cầu tới một mục tiêu thống nhất: “Một chương trình không gian hoàn toàn mới và đầy hoài bão sẽ hấp dẫn những người trẻ tuổi, gây sự chú ý tới những tầng lớp khác, chẳng hạn như các nhà vật lý thiên văn học và vũ trụ học… Để rời khỏi Trái Đất, cần phải có sự phối hợp toàn cầu với nhiều người tham gia. Chúng ta cần phải khơi lại sự hào hứng của nhân loại như những ngày đầu du hành vào không gian vào những năm 60.”


Theo giáo sư Stephen Hawking, những mối lo ngại về các vấn đề ngày càng trở nên nghiêm trọng trên Trái Đất có thể được giải quyết bằng nỗ lực thúc đẩy các chương trình không gian. Ông khẳng định không hề phủ nhận tầm quan trọng của việc chống lại biến đổi khí hậu hoặc các vấn đề khác, nhưng nhu cầu định cư trên các hành tinh khác bắt nguồn từ ý tưởng con người không thể nào cứu được Trái Đất nữa. Stephen Hawking cũng cho rằng tổng thống Mỹ Donald Trump “có thể đã sai lầm khi đưa ra quyết định quan trọng nhất về biến đổi khí hậu” thông qua việc rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Giáo sư Stephen Hawking chia sẻ: “Nếu nhân loại vẫn tiếp tục thêm vài triệu năm nữa, tương lai của chúng ta sẽ phụ thuộc mạnh mẽ vào việc đi đến những nơi chưa có ai đi đến trước đây.”
518Vote
42Vote
314Vote
20Vote
11Vote
435
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Sáu 20177:07 CH
Khách
mày bị khùng hả, tào lao
27 Tháng Sáu 20177:05 CH
Khách
thang khung benh hoan, quai thai po tay may luon
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).