Google Bị Phạt 2.4 Tỷ Euro Ở Châu Âu

29 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 19096)
Google Bị Phạt 2.4 Tỷ Euro Ở Châu Âu
Google Bị Phạt 2.4 Tỷ Euro Ở Châu Âu
Khoảng cuối tháng 06/2017, Google đã nhận án phạt khoản tiền 2.4 tỷ Euro, sau khi cơ quan chống độc quyền Châu Âu đưa ra phán quyết bước đầu trong cuộc điều tra thăm dò công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Nhìn chung, đây là mức phạt lớn nhất từng được tòa án Châu Âu ban hành.

Cuộc điều tra nhắm vào Google đã được bắt đầu từ 7 năm trước (khoảng năm 2010), sau khi Ủy ban Châu Âu EC nhận được rất nhiều đơn khiếu nại từ các công ty cạnh tranh ở cả Mỹ và Châu Âu. Hầu hết các khiếu kiện đều khẳng định rằng Google đã lạm dụng sự thống trị thị trường tìm kiếm trên Internet để tạo ra lợi thế vượt trội cho dịch vụ Google Shopping, từ đó tạo ra sự độc quyền ngay cả với khách hàng.


Theo công bố mới, Google sẽ có 90 ngày để khiếu kiện và trì hoãn thực thi bản án. Ủy ban Châu Âu cũng cho biết mức phạt được đưa ra sẽ dựa trên % lợi nhuận năm của Google. Nếu thông tin là sự thật, khi bản án được thực thi toàn bộ, Google có thể sẽ phải đối mặt với mức phạt lên tới 9 tỷ USD, tính theo lợi nhuận của công ty mẹ Alphabet vào năm 2016. Ngoài ra, sau khi phán quyết được thông báo, giá trị cổ phiếu Google đã giảm 1.4%. Hiện Google sẽ có quyền kháng cáo lên Tòa án Châu Âu.
520Vote
40Vote
35Vote
25Vote
16Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2019
EU gia hạn các lệnh trừng phạt kinh tế Nga thêm 6 tháng sau khi thượng đỉnh bốn bên không đạt được đột phá trong giải quyết xung đột ở Ukraine.
15 Tháng Mười Hai 2019
Giá thịt heo tại Hong Kong đã tăng gấp đôi sau khi nguồn cung từ Trung Quốc bị gián đoạn.
15 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lại Spectral Edge, một startup có trụ sở chính tại Anh. Spectral Edge phát triển một công nghệ hứa hẹn có thể thực hiện cuộc đại cách mạng camera trên iPhone trong tương lai.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát ở North Carolina thu giữ khoảng ba triệu USD tiền mặt giấu trong thùng thịt heo sống trên xe container.
14 Tháng Mười Hai 2019
Nhà máy Samsung ở Huệ Châu được khánh thành tháng 08/1992, chỉ 4 ngày trước khi Bắc Kinh và Seoul ký kết quan hệ ngoại giao.
14 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, một trường đại học hàng đầu ở Bỉ đóng cửa Viện Khổng Tử sau khi một giáo sư bị cáo buộc làm gián điệp cho Trung Quốc.