Google Bị Phạt 2.4 Tỷ Euro Ở Châu Âu

29 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 19200)
Google Bị Phạt 2.4 Tỷ Euro Ở Châu Âu
Google Bị Phạt 2.4 Tỷ Euro Ở Châu Âu
Khoảng cuối tháng 06/2017, Google đã nhận án phạt khoản tiền 2.4 tỷ Euro, sau khi cơ quan chống độc quyền Châu Âu đưa ra phán quyết bước đầu trong cuộc điều tra thăm dò công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Nhìn chung, đây là mức phạt lớn nhất từng được tòa án Châu Âu ban hành.

Cuộc điều tra nhắm vào Google đã được bắt đầu từ 7 năm trước (khoảng năm 2010), sau khi Ủy ban Châu Âu EC nhận được rất nhiều đơn khiếu nại từ các công ty cạnh tranh ở cả Mỹ và Châu Âu. Hầu hết các khiếu kiện đều khẳng định rằng Google đã lạm dụng sự thống trị thị trường tìm kiếm trên Internet để tạo ra lợi thế vượt trội cho dịch vụ Google Shopping, từ đó tạo ra sự độc quyền ngay cả với khách hàng.


Theo công bố mới, Google sẽ có 90 ngày để khiếu kiện và trì hoãn thực thi bản án. Ủy ban Châu Âu cũng cho biết mức phạt được đưa ra sẽ dựa trên % lợi nhuận năm của Google. Nếu thông tin là sự thật, khi bản án được thực thi toàn bộ, Google có thể sẽ phải đối mặt với mức phạt lên tới 9 tỷ USD, tính theo lợi nhuận của công ty mẹ Alphabet vào năm 2016. Ngoài ra, sau khi phán quyết được thông báo, giá trị cổ phiếu Google đã giảm 1.4%. Hiện Google sẽ có quyền kháng cáo lên Tòa án Châu Âu.
520Vote
40Vote
35Vote
25Vote
16Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
15 Tháng Mười 2019
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
15 Tháng Mười 2019
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.