Google Bị Phạt 2.4 Tỷ Euro Ở Châu Âu

29 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 19212)
Google Bị Phạt 2.4 Tỷ Euro Ở Châu Âu
Google Bị Phạt 2.4 Tỷ Euro Ở Châu Âu
Khoảng cuối tháng 06/2017, Google đã nhận án phạt khoản tiền 2.4 tỷ Euro, sau khi cơ quan chống độc quyền Châu Âu đưa ra phán quyết bước đầu trong cuộc điều tra thăm dò công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Nhìn chung, đây là mức phạt lớn nhất từng được tòa án Châu Âu ban hành.

Cuộc điều tra nhắm vào Google đã được bắt đầu từ 7 năm trước (khoảng năm 2010), sau khi Ủy ban Châu Âu EC nhận được rất nhiều đơn khiếu nại từ các công ty cạnh tranh ở cả Mỹ và Châu Âu. Hầu hết các khiếu kiện đều khẳng định rằng Google đã lạm dụng sự thống trị thị trường tìm kiếm trên Internet để tạo ra lợi thế vượt trội cho dịch vụ Google Shopping, từ đó tạo ra sự độc quyền ngay cả với khách hàng.


Theo công bố mới, Google sẽ có 90 ngày để khiếu kiện và trì hoãn thực thi bản án. Ủy ban Châu Âu cũng cho biết mức phạt được đưa ra sẽ dựa trên % lợi nhuận năm của Google. Nếu thông tin là sự thật, khi bản án được thực thi toàn bộ, Google có thể sẽ phải đối mặt với mức phạt lên tới 9 tỷ USD, tính theo lợi nhuận của công ty mẹ Alphabet vào năm 2016. Ngoài ra, sau khi phán quyết được thông báo, giá trị cổ phiếu Google đã giảm 1.4%. Hiện Google sẽ có quyền kháng cáo lên Tòa án Châu Âu.
520Vote
40Vote
35Vote
25Vote
16Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoa học đã thừa nhận thực phẩm là một công cụ mạnh mẽ giúp chúng ta vượt qua trầm cảm và lo lắng. Dưới đây là câu chuyện của những người đã vượt qua trầm cảm như thế.
08 Tháng Mười 2019
Hiện tượng này xảy ra trên bầu trời trên đầu chúng ta chứ không phải trên biển.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nghiên cứu mới được công bố cho biết, thuốc lá điện tử không phải là phương pháp cai thuốc lá an toàn, Các nhà khoa học tuyên bố đã tìm được bằng chứng trực tiếp cho thấy hơi thuốc lá điện tử có thể gây ra một số loại ung thư.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm InSight trên Sao Hoả nhận thấy rằng các bộ phận mỏng manh bên trong máy đo địa chấn của con tàu đang mở rộng và co lại, gây ra các "dinks and donks" - tên gọi cho những âm thanh cơ học kỳ lạ xuất hiện trên hành tinh được phân tích tại phòng nghiên cứu động cơ phản lực (JPL) trên Trái Đất.
08 Tháng Mười 2019
Cho đến tháng 10/2019, Google vẫn đang loay hoay trong việc thiết kế hệ thống điều hướng cử chỉ mới dành cho Android. Không nhiều người thích thiết kế hai nút bấm trên Android Pie, còn thiết kế dùng cử chỉ hoàn toàn trên Android 10 cũng gặp nhiều chỉ trích.
08 Tháng Mười 2019
Trong nhiều năm kể từ 2012 đến 2016, Yahoo đã bị hacker tấn công nhiều lần và đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng. Trong năm 2013, hacker đã tấn công và truy cập vào hơn 3 tỷ tài khoản Yahoo và đánh cắp các email riêng tư, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, mật mã và cả câu trả lời của câu hỏi bí mật tài khoản.