Google Bị Phạt 2.4 Tỷ Euro Ở Châu Âu

29 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 19280)
Google Bị Phạt 2.4 Tỷ Euro Ở Châu Âu
Google Bị Phạt 2.4 Tỷ Euro Ở Châu Âu
Khoảng cuối tháng 06/2017, Google đã nhận án phạt khoản tiền 2.4 tỷ Euro, sau khi cơ quan chống độc quyền Châu Âu đưa ra phán quyết bước đầu trong cuộc điều tra thăm dò công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Nhìn chung, đây là mức phạt lớn nhất từng được tòa án Châu Âu ban hành.

Cuộc điều tra nhắm vào Google đã được bắt đầu từ 7 năm trước (khoảng năm 2010), sau khi Ủy ban Châu Âu EC nhận được rất nhiều đơn khiếu nại từ các công ty cạnh tranh ở cả Mỹ và Châu Âu. Hầu hết các khiếu kiện đều khẳng định rằng Google đã lạm dụng sự thống trị thị trường tìm kiếm trên Internet để tạo ra lợi thế vượt trội cho dịch vụ Google Shopping, từ đó tạo ra sự độc quyền ngay cả với khách hàng.


Theo công bố mới, Google sẽ có 90 ngày để khiếu kiện và trì hoãn thực thi bản án. Ủy ban Châu Âu cũng cho biết mức phạt được đưa ra sẽ dựa trên % lợi nhuận năm của Google. Nếu thông tin là sự thật, khi bản án được thực thi toàn bộ, Google có thể sẽ phải đối mặt với mức phạt lên tới 9 tỷ USD, tính theo lợi nhuận của công ty mẹ Alphabet vào năm 2016. Ngoài ra, sau khi phán quyết được thông báo, giá trị cổ phiếu Google đã giảm 1.4%. Hiện Google sẽ có quyền kháng cáo lên Tòa án Châu Âu.
520Vote
40Vote
35Vote
25Vote
16Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.