Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Sở Hữu Cả Chip 8nm Của Samsung Và 7nm Của Qualcomm

28 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 21508)
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Sở Hữu Cả Chip 8nm Của Samsung Và 7nm Của Qualcomm
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Sở Hữu Cả Chip 8nm Của Samsung Và 7nm Của Qualcomm
Khoảng cuối tháng 06/2017, trang PhoneArena đưa tin, Samsung có thể sẽ sử dụng cả chip 8nm của chính hãng, cùng với chip 7nm của Qualcomm cho các phiên bản Galaxy S9 trong năm 2018.

Thông tin không có gì quá ngạc nhiên. Hai công ty vốn đã có mối quan hệ hợp tác trong việc sản xuất chip Snapdragon 835. Samsung cũng đã trang bị Snapdragon 835 cho phiên bản Galaxy S8 tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết, đã có một cuộc nói chuyện về việc ngừng hợp tác giữa 2 công ty. Qualcomm sẽ từ bỏ Samsung và hợp tác với TSMC để sản xuất các sản phẩm chip dựa trên quy trình 7nm.

Vậy lý do nào khiến Samsung vẫn sản xuất chip 8nm, trong khi một quy trình hiệu quả hơn (7nm) sẽ ra mắt trong năm 2018, và tại sao hãng vẫn sẽ dùng chip từ Qualcomm? Theo đó, Samsung được cho là sẽ giảm đáng kể đầu tư vào dây chuyền sản xuất 7nm để tăng gấp đôi sản lượng chip 6nm vào năm 2019. Động thái này sẽ khiến Samsung phải chấp nhận một chút bất lợi trong năm 2018, vì Samsung sẽ phải mua các sản phẩm chip Qualcomm do TSMC sản xuất cho các thiết bị flagship của công ty. Nhưng đổi lại, trong hai năm tiếp theo, công ty sẽ có lợi thế so với đối thủ cạnh tranh khi ra mắt quy trình sản xuất chip 6nm trước.
518Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo Ủy ban Khiếu nại Chăm sóc Sức khỏe tiểu bang New South Wales (HCCC), một người phụ nữ tự xưng là "nhà trị liệu thuận tự nhiên" ở Úc đã bị cấm hành nghề y tế suốt đời.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, ECJ, Tòa án tối cao của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra phán quyết, theo đó các tòa án trong EU có thể ra lệnh cho Facebook xóa bỏ bình luận bất hợp pháp của người dùng toàn cầu.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một nhà phân tích uy tín, Apple sẽ không ra mắt một chiếc iPhone 11S như thường lệ vào năm 2020. Thay vào đó, hãng dự kiến sẽ đặt tên cho thế hệ iPhone năm 2020 là "iPhone 12". Đây được xem là một bước đột phá từ cách đặt tên iPhone theo truyền thống của hãng.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo CNET, những cây ATM luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng rất khó để phá. Tuy nhiên, điểm yếu của cây ATM chính là chiếc máy tính mà người dùng tương tác để rút tiền. Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định vẻ ngoài kiên cố của cây ATM chỉ để che giấu chiếc máy tính cũ kĩ, không an toàn.
04 Tháng Mười 2019
Ẩn trong tầng hầm trung tâm thương mại đặt giữa khu phố giao thương thịnh vượng của tỉnh Quảng Châu, có một “nhà máy” sản sinh ra những hàng hóa giá trị đặc biệt. Không phải quần áo hay giày dép, mà là “cách để bán” những món hàng giá hời đó. Dưới tầng hầm của trung tâm thương mại, người ta thấy một loạt các KOL (Key Opinion Leaders - những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng) đang stream cho hàng trăm ngàn người xem.
04 Tháng Mười 2019
“Không khí ô nhiễm có thể khiến chúng ta nóng nảy, hung hăng hơn” - đây là kết luận của một loạt các nghiên cứu khoa học do các chuyên gia ở đại học bang Colorado, Mỹ tiến hành, kết hợp cả nghiên cứu kinh tế, khoa học khí quyển và thống kê. Kết hợp những yếu tố lại với nhau, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, hít thở không khí bị ô nhiễm có liên quan mật thiết đến những hành vi mang tính bạo lực và hung hăng của con người, và có liên quan cả tới tỉ lệ tội phạm, tính riêng tại Mỹ.