Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Sở Hữu Cả Chip 8nm Của Samsung Và 7nm Của Qualcomm

28 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 21604)
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Sở Hữu Cả Chip 8nm Của Samsung Và 7nm Của Qualcomm
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Sở Hữu Cả Chip 8nm Của Samsung Và 7nm Của Qualcomm
Khoảng cuối tháng 06/2017, trang PhoneArena đưa tin, Samsung có thể sẽ sử dụng cả chip 8nm của chính hãng, cùng với chip 7nm của Qualcomm cho các phiên bản Galaxy S9 trong năm 2018.

Thông tin không có gì quá ngạc nhiên. Hai công ty vốn đã có mối quan hệ hợp tác trong việc sản xuất chip Snapdragon 835. Samsung cũng đã trang bị Snapdragon 835 cho phiên bản Galaxy S8 tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết, đã có một cuộc nói chuyện về việc ngừng hợp tác giữa 2 công ty. Qualcomm sẽ từ bỏ Samsung và hợp tác với TSMC để sản xuất các sản phẩm chip dựa trên quy trình 7nm.

Vậy lý do nào khiến Samsung vẫn sản xuất chip 8nm, trong khi một quy trình hiệu quả hơn (7nm) sẽ ra mắt trong năm 2018, và tại sao hãng vẫn sẽ dùng chip từ Qualcomm? Theo đó, Samsung được cho là sẽ giảm đáng kể đầu tư vào dây chuyền sản xuất 7nm để tăng gấp đôi sản lượng chip 6nm vào năm 2019. Động thái này sẽ khiến Samsung phải chấp nhận một chút bất lợi trong năm 2018, vì Samsung sẽ phải mua các sản phẩm chip Qualcomm do TSMC sản xuất cho các thiết bị flagship của công ty. Nhưng đổi lại, trong hai năm tiếp theo, công ty sẽ có lợi thế so với đối thủ cạnh tranh khi ra mắt quy trình sản xuất chip 6nm trước.
518Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.