Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Sở Hữu Cả Chip 8nm Của Samsung Và 7nm Của Qualcomm

28 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 21681)
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Sở Hữu Cả Chip 8nm Của Samsung Và 7nm Của Qualcomm
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Sở Hữu Cả Chip 8nm Của Samsung Và 7nm Của Qualcomm
Khoảng cuối tháng 06/2017, trang PhoneArena đưa tin, Samsung có thể sẽ sử dụng cả chip 8nm của chính hãng, cùng với chip 7nm của Qualcomm cho các phiên bản Galaxy S9 trong năm 2018.

Thông tin không có gì quá ngạc nhiên. Hai công ty vốn đã có mối quan hệ hợp tác trong việc sản xuất chip Snapdragon 835. Samsung cũng đã trang bị Snapdragon 835 cho phiên bản Galaxy S8 tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết, đã có một cuộc nói chuyện về việc ngừng hợp tác giữa 2 công ty. Qualcomm sẽ từ bỏ Samsung và hợp tác với TSMC để sản xuất các sản phẩm chip dựa trên quy trình 7nm.

Vậy lý do nào khiến Samsung vẫn sản xuất chip 8nm, trong khi một quy trình hiệu quả hơn (7nm) sẽ ra mắt trong năm 2018, và tại sao hãng vẫn sẽ dùng chip từ Qualcomm? Theo đó, Samsung được cho là sẽ giảm đáng kể đầu tư vào dây chuyền sản xuất 7nm để tăng gấp đôi sản lượng chip 6nm vào năm 2019. Động thái này sẽ khiến Samsung phải chấp nhận một chút bất lợi trong năm 2018, vì Samsung sẽ phải mua các sản phẩm chip Qualcomm do TSMC sản xuất cho các thiết bị flagship của công ty. Nhưng đổi lại, trong hai năm tiếp theo, công ty sẽ có lợi thế so với đối thủ cạnh tranh khi ra mắt quy trình sản xuất chip 6nm trước.
518Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.