Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Sở Hữu Cả Chip 8nm Của Samsung Và 7nm Của Qualcomm

28 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 20990)
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Sở Hữu Cả Chip 8nm Của Samsung Và 7nm Của Qualcomm
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Sở Hữu Cả Chip 8nm Của Samsung Và 7nm Của Qualcomm
Khoảng cuối tháng 06/2017, trang PhoneArena đưa tin, Samsung có thể sẽ sử dụng cả chip 8nm của chính hãng, cùng với chip 7nm của Qualcomm cho các phiên bản Galaxy S9 trong năm 2018.

Thông tin không có gì quá ngạc nhiên. Hai công ty vốn đã có mối quan hệ hợp tác trong việc sản xuất chip Snapdragon 835. Samsung cũng đã trang bị Snapdragon 835 cho phiên bản Galaxy S8 tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết, đã có một cuộc nói chuyện về việc ngừng hợp tác giữa 2 công ty. Qualcomm sẽ từ bỏ Samsung và hợp tác với TSMC để sản xuất các sản phẩm chip dựa trên quy trình 7nm.

Vậy lý do nào khiến Samsung vẫn sản xuất chip 8nm, trong khi một quy trình hiệu quả hơn (7nm) sẽ ra mắt trong năm 2018, và tại sao hãng vẫn sẽ dùng chip từ Qualcomm? Theo đó, Samsung được cho là sẽ giảm đáng kể đầu tư vào dây chuyền sản xuất 7nm để tăng gấp đôi sản lượng chip 6nm vào năm 2019. Động thái này sẽ khiến Samsung phải chấp nhận một chút bất lợi trong năm 2018, vì Samsung sẽ phải mua các sản phẩm chip Qualcomm do TSMC sản xuất cho các thiết bị flagship của công ty. Nhưng đổi lại, trong hai năm tiếp theo, công ty sẽ có lợi thế so với đối thủ cạnh tranh khi ra mắt quy trình sản xuất chip 6nm trước.
518Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.