Google Có Thể Đang Phát Triển Chromebook Cao Cấp Eve

Wednesday, June 28, 201710:00 PM(View: 21444)
Google Có Thể Đang Phát Triển Chromebook Cao Cấp Eve
Google Có Thể Đang Phát Triển Chromebook Cao Cấp Eve
Khoảng cuối tháng 06/2017, Google được cho là đang phát triển một chiếc Chromebook mới, có tên mã Eve. Được biết, Eve sẽ có 2 chức năng lớn đáng chú ý là cảm biến vân tay và Google Assistant.

Ngoài ra, khi ra mắt, Eve cũng sẽ là chiếc máy tính chạy Chrome OS đầu tiên được trang bị cảm biến vân tay, một sự bổ sung hợp thời trong bối cảnh smartphone hiện cũng đang được trang bị tính năng cảm biến vân tay, và số lượng laptop có bảo mật sinh trắc học đang ngày càng tăng. Google cũng sẽ cải thiện công nghệ trackpad của máy và dùng chip Kaby Lake cho Eve.

Một số thông tin khác về Eve đã từng bị rò rỉ từ năm 2016, bao gồm màn hình tỉ lệ 3:2 độ phân giải 2400 x 1600 pixel, có cảm ứng tương tự như các máy Chromebook Pixel, bàn phím có đèn nền, hỗ trợ stylus...

Hiện chưa rõ Google sẽ tự sản xuất Eve hay sẽ bắt tay với một nhà sản xuất khác. Eve hứa hẹn sẽ giúp Chrome OS cạnh tranh mạnh hơn với Windows 10 S. Hay Eve sẽ cạnh tranh trực tiếp với Surface Laptop. Hai thiết bị đều hướng tới nhóm khách hàng tương tự: các cơ sở giáo dục, cơ quan, nhà nước... Các đối tượng khách hàng cần khả năng bảo mật cao, khả năng kết nối mạng tốt và cơ chế quản lý thiết bị chặt chẽ, vì sẽ phải phát thiết bị đi khắp nơi. Surface Laptop chỉ chạy được ứng dụng từ Windows Store, cũng tương tự như Eve sẽ chỉ dùng được ứng dụng Android từ Google Play hoặc các ứng dụng trên Chrome App Store.

Còn với Google Assistant, Eve được cho là sẽ có một nút riêng để gọi trợ lý ảo xuất hiện, hoặc cũng có thể nó sẽ được gọi lên bằng giọng nói. Eve cũng sẽ hỗ trợ chức năng double tap để làm một việc gì đó.
514Vote
40Vote
35Vote
213Vote
15Vote
3.137
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, May 28, 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
Thursday, May 28, 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
Thursday, May 28, 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
Thursday, May 28, 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
Thursday, May 28, 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
Thursday, May 28, 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.