Samsung Đầu Tư 1.9 Tỷ USD Vào Mỹ

30 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 26428)
Samsung Đầu Tư 1.9 Tỷ USD Vào Mỹ
blank
Khoảng cuối tháng 06/2017, trang Blomberg đưa tin, Samsung Electronics đã công bố khoảng đầu tư trị giá 1.9 tỷ USD vào 2 nhà máy sản xuất ở Mỹ, chuẩn bị cho việc đưa dây chuyền sản xuất vào Mỹ. Trước đây, tổng thống Mỹ Donald Trump từng kêu gọi Samsung và cả Apple đưa dây chuyền sản xuất vào Mỹ nhằm tạo ra nhiều việc làm mới cho người dân.

Được biết, khoảng tiền đầu tư sẽ bao gồm 1.5 tỷ USD cho nhà máy sản xuất chất bán dẫn tại Austin, Texas. Còn khoảng 380 triệu USD còn lại sẽ được sử dụng để xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị gia dụng ở Nam California. Cả hai khoản đầu tư đều sẽ được kéo dài đến năm 2020.

Mảng kinh doanh chất bán dẫn của Samsung đang tăng trưởng khá mạnh mẽ. Trong năm 2017, Samsung đã đầu tư 1 tỷ USD để tăng cường sản xuất chip cho smartphone và tablet. Động thái xây dựng nhà máy tại Mỹ có thể giúp Samsung giành lại các khách hàng lớn như Apple hay Qualcomm.


Hồi tháng 02/2017, tổng thống Donald Trump đã đăng tải trên trang Twitter cá nhân thông điệp: “Cám ơn, Samsung! Chúng tôi rất muốn thấy sự hiện diện của các bạn”. Lời cám ơn của ông Trump được đưa ra sau khi có thông tin về việc Samsung sẽ xây dựng nhà máy sản xuất tại Mỹ. Nhưng thời điểm đó Samsung đã phủ nhận kế hoạch xây dựng nhà máy mới tại Mỹ. Và dù Samsung đã công bố đầu tư, nhưng đây chỉ là một dây chuyền sản xuất quy mô nhỏ với các sản phẩm đồ gia dụng chứ không phải dây chuyền sản xuất các thiết bị công nghệ lớn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận động thái mới sẽ có tác động khá tốt đối với cả Samsung và nền kinh tế Mỹ.
525Vote
41Vote
310Vote
210Vote
16Vote
3.652
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.