Samsung Đầu Tư 1.9 Tỷ USD Vào Mỹ

30 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 26472)
Samsung Đầu Tư 1.9 Tỷ USD Vào Mỹ
blank
Khoảng cuối tháng 06/2017, trang Blomberg đưa tin, Samsung Electronics đã công bố khoảng đầu tư trị giá 1.9 tỷ USD vào 2 nhà máy sản xuất ở Mỹ, chuẩn bị cho việc đưa dây chuyền sản xuất vào Mỹ. Trước đây, tổng thống Mỹ Donald Trump từng kêu gọi Samsung và cả Apple đưa dây chuyền sản xuất vào Mỹ nhằm tạo ra nhiều việc làm mới cho người dân.

Được biết, khoảng tiền đầu tư sẽ bao gồm 1.5 tỷ USD cho nhà máy sản xuất chất bán dẫn tại Austin, Texas. Còn khoảng 380 triệu USD còn lại sẽ được sử dụng để xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị gia dụng ở Nam California. Cả hai khoản đầu tư đều sẽ được kéo dài đến năm 2020.

Mảng kinh doanh chất bán dẫn của Samsung đang tăng trưởng khá mạnh mẽ. Trong năm 2017, Samsung đã đầu tư 1 tỷ USD để tăng cường sản xuất chip cho smartphone và tablet. Động thái xây dựng nhà máy tại Mỹ có thể giúp Samsung giành lại các khách hàng lớn như Apple hay Qualcomm.


Hồi tháng 02/2017, tổng thống Donald Trump đã đăng tải trên trang Twitter cá nhân thông điệp: “Cám ơn, Samsung! Chúng tôi rất muốn thấy sự hiện diện của các bạn”. Lời cám ơn của ông Trump được đưa ra sau khi có thông tin về việc Samsung sẽ xây dựng nhà máy sản xuất tại Mỹ. Nhưng thời điểm đó Samsung đã phủ nhận kế hoạch xây dựng nhà máy mới tại Mỹ. Và dù Samsung đã công bố đầu tư, nhưng đây chỉ là một dây chuyền sản xuất quy mô nhỏ với các sản phẩm đồ gia dụng chứ không phải dây chuyền sản xuất các thiết bị công nghệ lớn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận động thái mới sẽ có tác động khá tốt đối với cả Samsung và nền kinh tế Mỹ.
525Vote
41Vote
310Vote
210Vote
16Vote
3.652
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.