Samsung Đầu Tư 1.9 Tỷ USD Vào Mỹ

30 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 26776)
Samsung Đầu Tư 1.9 Tỷ USD Vào Mỹ
blank
Khoảng cuối tháng 06/2017, trang Blomberg đưa tin, Samsung Electronics đã công bố khoảng đầu tư trị giá 1.9 tỷ USD vào 2 nhà máy sản xuất ở Mỹ, chuẩn bị cho việc đưa dây chuyền sản xuất vào Mỹ. Trước đây, tổng thống Mỹ Donald Trump từng kêu gọi Samsung và cả Apple đưa dây chuyền sản xuất vào Mỹ nhằm tạo ra nhiều việc làm mới cho người dân.

Được biết, khoảng tiền đầu tư sẽ bao gồm 1.5 tỷ USD cho nhà máy sản xuất chất bán dẫn tại Austin, Texas. Còn khoảng 380 triệu USD còn lại sẽ được sử dụng để xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị gia dụng ở Nam California. Cả hai khoản đầu tư đều sẽ được kéo dài đến năm 2020.

Mảng kinh doanh chất bán dẫn của Samsung đang tăng trưởng khá mạnh mẽ. Trong năm 2017, Samsung đã đầu tư 1 tỷ USD để tăng cường sản xuất chip cho smartphone và tablet. Động thái xây dựng nhà máy tại Mỹ có thể giúp Samsung giành lại các khách hàng lớn như Apple hay Qualcomm.


Hồi tháng 02/2017, tổng thống Donald Trump đã đăng tải trên trang Twitter cá nhân thông điệp: “Cám ơn, Samsung! Chúng tôi rất muốn thấy sự hiện diện của các bạn”. Lời cám ơn của ông Trump được đưa ra sau khi có thông tin về việc Samsung sẽ xây dựng nhà máy sản xuất tại Mỹ. Nhưng thời điểm đó Samsung đã phủ nhận kế hoạch xây dựng nhà máy mới tại Mỹ. Và dù Samsung đã công bố đầu tư, nhưng đây chỉ là một dây chuyền sản xuất quy mô nhỏ với các sản phẩm đồ gia dụng chứ không phải dây chuyền sản xuất các thiết bị công nghệ lớn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận động thái mới sẽ có tác động khá tốt đối với cả Samsung và nền kinh tế Mỹ.
525Vote
41Vote
310Vote
210Vote
16Vote
3.652
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tám 2019
Tháng 08/2019, 50 năm sau lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng, NASA lại đang phác thảo ra những kế hoạch để trong tương lai gần tiếp tục đưa các phi hành gia chinh phục Mặt Trăng.
26 Tháng Tám 2019
Đây là tranh vẽ hay ảnh chụp?
26 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển các tấm năng lượng Mặt Trời cùng công ty Đài Loan là Wan Ja Shan Brewery Co., nổi tiếng với sản phẩm nước tương đậu nành, trong bối cảnh Apple đang đẩy mạnh sáng kiến sử dụng năng lượng tái tạo của mình.
25 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cho rằng quan hệ song phương đang trải qua khó khăn và yêu cầu Ottawa trả tự do cho Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu.
25 Tháng Tám 2019
Kể từ năm 2009, Google đã đặt cho từng phiên bản lớn của hệ điều hành Android những cái tên theo chủ đề các món ngọt tráng miệng. Những tên gọi thay đổi theo thứ tự alphabet qua từng năm, đầu tiên là ANdroid Cupcake, Donut, Eclair, Froyo... và gần đây nhất là Pie. Nhưng có một bất ngờ nho nhỏ: khi phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google ra mắt vào cuối tháng 08/2019, thời kỳ của những món tráng miệng cũng sẽ chấm hết.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.