Samsung Đầu Tư 1.9 Tỷ USD Vào Mỹ

30 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 26936)
Samsung Đầu Tư 1.9 Tỷ USD Vào Mỹ
blank
Khoảng cuối tháng 06/2017, trang Blomberg đưa tin, Samsung Electronics đã công bố khoảng đầu tư trị giá 1.9 tỷ USD vào 2 nhà máy sản xuất ở Mỹ, chuẩn bị cho việc đưa dây chuyền sản xuất vào Mỹ. Trước đây, tổng thống Mỹ Donald Trump từng kêu gọi Samsung và cả Apple đưa dây chuyền sản xuất vào Mỹ nhằm tạo ra nhiều việc làm mới cho người dân.

Được biết, khoảng tiền đầu tư sẽ bao gồm 1.5 tỷ USD cho nhà máy sản xuất chất bán dẫn tại Austin, Texas. Còn khoảng 380 triệu USD còn lại sẽ được sử dụng để xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị gia dụng ở Nam California. Cả hai khoản đầu tư đều sẽ được kéo dài đến năm 2020.

Mảng kinh doanh chất bán dẫn của Samsung đang tăng trưởng khá mạnh mẽ. Trong năm 2017, Samsung đã đầu tư 1 tỷ USD để tăng cường sản xuất chip cho smartphone và tablet. Động thái xây dựng nhà máy tại Mỹ có thể giúp Samsung giành lại các khách hàng lớn như Apple hay Qualcomm.


Hồi tháng 02/2017, tổng thống Donald Trump đã đăng tải trên trang Twitter cá nhân thông điệp: “Cám ơn, Samsung! Chúng tôi rất muốn thấy sự hiện diện của các bạn”. Lời cám ơn của ông Trump được đưa ra sau khi có thông tin về việc Samsung sẽ xây dựng nhà máy sản xuất tại Mỹ. Nhưng thời điểm đó Samsung đã phủ nhận kế hoạch xây dựng nhà máy mới tại Mỹ. Và dù Samsung đã công bố đầu tư, nhưng đây chỉ là một dây chuyền sản xuất quy mô nhỏ với các sản phẩm đồ gia dụng chứ không phải dây chuyền sản xuất các thiết bị công nghệ lớn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận động thái mới sẽ có tác động khá tốt đối với cả Samsung và nền kinh tế Mỹ.
525Vote
41Vote
310Vote
210Vote
16Vote
3.652
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Fujifilm công bố hiệu chỉnh lại giá bán cho film và giấy rọi vì hãng đang phải đối mặt với việc tăng chi phí sản xuất và vận chuyển của phim. Hãng cho biết đã cố gắng cân bằng giá bán nhưng sẽ không mạo hiểm giảm chất lượng film nên buộc lòng phải tăng giá
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo Android Authority, các ứng dụng có thể gửi dữ liệu cá nhân mặc cho người dùng không liên kết tài khoản Facebook, thậm chí là không có tài khoản Facebook. Một số ứng dụng còn gửi các dữ liệu khá nhạy cảm về tình trạng sức khỏe.
26 Tháng Hai 2019
Bất kể một thứ gì mới xuất hiện, chúng ta sẽ tìm cách đặt tên cho nó sao cho hợp lý nhất có thể. Một đứa trẻ sinh ra có tên, kể cả những thứ trừu tượng cũng phải có danh tính để còn gọi cho dễ. Chẳng hạn như đường ranh giới giữa khí quyển của Trái Đất và Vũ trụ có tên là Đường Kármán, đặt theo tên kỹ sư và nhà vật lý học Theodore von Kármán, cá nhân có nhiều cống hiến trong ngành hàng không và du hành vũ trụ.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại sự kiện MWC diễn ra ở Tây Ban Nha, cả Micron và SanDisk đã công bố sản phẩm thẻ nhớ UHS-I microSDXC 1TB mới. Đây sẽ là thông tin cực kỳ hấp dẫn đối với những người dùng cần nhiều dung lượng lưu trữ và cảm thấy như phiên bản Galaxy S10 Plus cao cấp nhất vẫn chưa đủ thỏa mãn nhu cầu của mình.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trong sự kiện MWC 2019, HMD Global ra mắt một loạt điện thoại Nokia mới, bao gồm 3 mẫu smartphone giá rẻ và 1 mẫu điện thoại phổ thông.
26 Tháng Hai 2019
Trong tháng 02/2019, YouTube cho biết sẽ ngăn không cho các kênh có nội dung chống vắc xin được chạy quảng cáo. Hãng tuyên bố rằng các video như vậy vi phạm chính sách cấm kiếm tiền đối với các video có nội dung "nguy hiểm và gây hại". Động thái này xuất hiện sau khi các nhà quảng cáo trên YouTube gỡ bỏ quảng cáo của họ ra khỏi các video này.