Samsung Đầu Tư 1.9 Tỷ USD Vào Mỹ

30 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 26349)
Samsung Đầu Tư 1.9 Tỷ USD Vào Mỹ
blank
Khoảng cuối tháng 06/2017, trang Blomberg đưa tin, Samsung Electronics đã công bố khoảng đầu tư trị giá 1.9 tỷ USD vào 2 nhà máy sản xuất ở Mỹ, chuẩn bị cho việc đưa dây chuyền sản xuất vào Mỹ. Trước đây, tổng thống Mỹ Donald Trump từng kêu gọi Samsung và cả Apple đưa dây chuyền sản xuất vào Mỹ nhằm tạo ra nhiều việc làm mới cho người dân.

Được biết, khoảng tiền đầu tư sẽ bao gồm 1.5 tỷ USD cho nhà máy sản xuất chất bán dẫn tại Austin, Texas. Còn khoảng 380 triệu USD còn lại sẽ được sử dụng để xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị gia dụng ở Nam California. Cả hai khoản đầu tư đều sẽ được kéo dài đến năm 2020.

Mảng kinh doanh chất bán dẫn của Samsung đang tăng trưởng khá mạnh mẽ. Trong năm 2017, Samsung đã đầu tư 1 tỷ USD để tăng cường sản xuất chip cho smartphone và tablet. Động thái xây dựng nhà máy tại Mỹ có thể giúp Samsung giành lại các khách hàng lớn như Apple hay Qualcomm.


Hồi tháng 02/2017, tổng thống Donald Trump đã đăng tải trên trang Twitter cá nhân thông điệp: “Cám ơn, Samsung! Chúng tôi rất muốn thấy sự hiện diện của các bạn”. Lời cám ơn của ông Trump được đưa ra sau khi có thông tin về việc Samsung sẽ xây dựng nhà máy sản xuất tại Mỹ. Nhưng thời điểm đó Samsung đã phủ nhận kế hoạch xây dựng nhà máy mới tại Mỹ. Và dù Samsung đã công bố đầu tư, nhưng đây chỉ là một dây chuyền sản xuất quy mô nhỏ với các sản phẩm đồ gia dụng chứ không phải dây chuyền sản xuất các thiết bị công nghệ lớn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận động thái mới sẽ có tác động khá tốt đối với cả Samsung và nền kinh tế Mỹ.
525Vote
41Vote
310Vote
210Vote
16Vote
3.652
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Trung Quốc đang khuyến cáo công dân không đến thăm nước Úc, với lý do phân biệt chủng tộc và bạo lực đối với người Châu Á.
07 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ trích Trung Quốc lợi dụng tình trạng bất ổn bởi cái chết của George Floyd để phủ nhận những bất cập tại chính nước mình.
07 Tháng Sáu 2020
Bộ Y tế Brazil đã xóa các số liệu thống kê về Covid-19 suốt những tháng qua khỏi website trong bối cảnh đất nước đang là vùng dịch lớn thứ hai thế giới.
05 Tháng Sáu 2020
Khung nhìn kính viễn vọng sắc nét của NGC 3628 cho thấy một đĩa thiên hà phồng lên bị chia cách bởi các làn bụi tối.
05 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Iran phóng thích Michael White, cựu lính hải quân Mỹ bị bắt từ năm 2018, cho rằng hai nước có thể cải thiện quan hệ.
05 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các quan chức liên bang đã bị đệ đơn kiện với cáo buộc sử dụng vũ lực giải tán người biểu tình ôn hòa ở Washington hôm 01/06/2020.