Qualcomm Ra Mắt Chip Snapdragon 450

30 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 25029)
Qualcomm Ra Mắt Chip Snapdragon 450
Qualcomm Ra Mắt Chip Snapdragon 450
Khoảng cuối tháng 06/2017, Qualcomm chính thức ra mắt vi xử lý Snapdragon 450, sản phẩm mới thuộc series Snapdragon 400, tối ưu cho các nền tảng smartphone và tablet thuộc phân khúc tầm trung.

Qualcomm Snapdragon 450 hứa hẹn sẽ đưa những thiết bị tầm trung lên một đẳng cấp cao hơn. Vi xử lý Snapdragon 450 được sản xuất dựa trên quy trình 14nm FinFET, được thiết kế để mang lại cải thiện đáng kể về thời lượng pin, đồ họa và năng lực tính toán, xử lý hình ảnh cũng như kết nối LTE so với thế hệ tiền nhiệm là Snapdragon 435.

CPU kiến trúc ARM với 8 nhân Cortex 53 có hiệu năng cao hơn, tăng 25% năng lực tính toán so với thế hệ tiền nhiệm. Ngoài ra, GPU Qualcomm Adreno 506 cũng có năng lực xử lý đồ họa tăng 25% so với Snapdragon 435. Các cải tiến về quản lý điện năng sẽ giúp Snapdragon 450 tăng 4 giờ sử dụng so với Snapdragon 435, và giảm 30% tiêu hao điện năng khi chơi game. Snapdragon 450 cũng hỗ trợ công nghệ Qualcomm Quick Charge 3.0, giúp sạc pin từ 0 đến 80% pin chỉ trong 35 phút.

Snapdragon 450 cũng được cải tiến đáng kể khả năng xử lý hình ảnh, hỗ trợ camera kép và hiệu ứng bokeh thực. Các smartphone tầm trung trang bị chip có thể hỗ trợ 2 camera kép 13MP, hoặc một camera đơn 21MP. Quay video 60fps với độ phân giải 1080p và tính năng slow motion. Vi xử lý mới cũng hỗ trợ kết nối LTE tốc độ cao nhờ modem Snapdragon X9 LTE. Đây cũng là vi xử lý đầu tiên thuộc series 400 có hỗ trợ USB 3.0, cho tốc độ truyền dữ liệu qua USB nhanh hơn.

Kedar Kondap, Phó Chủ tịch bộ phận Quản lý Sản phẩm cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều thay đổi đối với các nền tảng di động Snapdragon, đây là một phần trong tầm nhìn của Qualcomm trong việc mang đến các chức năng di động tiên tiến nhất với giá trị tốt nhất có thể. Snapdragon 450 đóng vai trò là một minh chứng khác cho tầm nhìn đó. Người dùng sẽ được trải nghiệm những cải thiện vượt bậc về hiệu năng, kết nối, thời lượng pin cũng như năng lực xử lý hình ảnh”. Được biết, các thiết bị mới trang bị vi xử lý Snapdragon 450 sẽ ra mắt vào Q3/2017.
534Vote
41Vote
38Vote
28Vote
114Vote
3.565
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.