Qualcomm Ra Mắt Chip Snapdragon 450

30 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 25235)
Qualcomm Ra Mắt Chip Snapdragon 450
Qualcomm Ra Mắt Chip Snapdragon 450
Khoảng cuối tháng 06/2017, Qualcomm chính thức ra mắt vi xử lý Snapdragon 450, sản phẩm mới thuộc series Snapdragon 400, tối ưu cho các nền tảng smartphone và tablet thuộc phân khúc tầm trung.

Qualcomm Snapdragon 450 hứa hẹn sẽ đưa những thiết bị tầm trung lên một đẳng cấp cao hơn. Vi xử lý Snapdragon 450 được sản xuất dựa trên quy trình 14nm FinFET, được thiết kế để mang lại cải thiện đáng kể về thời lượng pin, đồ họa và năng lực tính toán, xử lý hình ảnh cũng như kết nối LTE so với thế hệ tiền nhiệm là Snapdragon 435.

CPU kiến trúc ARM với 8 nhân Cortex 53 có hiệu năng cao hơn, tăng 25% năng lực tính toán so với thế hệ tiền nhiệm. Ngoài ra, GPU Qualcomm Adreno 506 cũng có năng lực xử lý đồ họa tăng 25% so với Snapdragon 435. Các cải tiến về quản lý điện năng sẽ giúp Snapdragon 450 tăng 4 giờ sử dụng so với Snapdragon 435, và giảm 30% tiêu hao điện năng khi chơi game. Snapdragon 450 cũng hỗ trợ công nghệ Qualcomm Quick Charge 3.0, giúp sạc pin từ 0 đến 80% pin chỉ trong 35 phút.

Snapdragon 450 cũng được cải tiến đáng kể khả năng xử lý hình ảnh, hỗ trợ camera kép và hiệu ứng bokeh thực. Các smartphone tầm trung trang bị chip có thể hỗ trợ 2 camera kép 13MP, hoặc một camera đơn 21MP. Quay video 60fps với độ phân giải 1080p và tính năng slow motion. Vi xử lý mới cũng hỗ trợ kết nối LTE tốc độ cao nhờ modem Snapdragon X9 LTE. Đây cũng là vi xử lý đầu tiên thuộc series 400 có hỗ trợ USB 3.0, cho tốc độ truyền dữ liệu qua USB nhanh hơn.

Kedar Kondap, Phó Chủ tịch bộ phận Quản lý Sản phẩm cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều thay đổi đối với các nền tảng di động Snapdragon, đây là một phần trong tầm nhìn của Qualcomm trong việc mang đến các chức năng di động tiên tiến nhất với giá trị tốt nhất có thể. Snapdragon 450 đóng vai trò là một minh chứng khác cho tầm nhìn đó. Người dùng sẽ được trải nghiệm những cải thiện vượt bậc về hiệu năng, kết nối, thời lượng pin cũng như năng lực xử lý hình ảnh”. Được biết, các thiết bị mới trang bị vi xử lý Snapdragon 450 sẽ ra mắt vào Q3/2017.
534Vote
41Vote
38Vote
28Vote
114Vote
3.565
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khi công bố bộ ba Galaxy S10/S10 Plus và S10e, Samsung cũng công bố quan hệ hợp tác với hãng phần mềm Adobe.
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.