Qualcomm Phát Triển Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Mới

30 Tháng Sáu 20178:00 CH(Xem: 20080)
Qualcomm Phát Triển Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Mới
blank
Khoảng cuối tháng 06/2017, theo các nguồn tin trong giới công nghệ, có vẻ như cả Apple và Samsung đều khó có thể tích hợp công nghệ cảm biến vân tay vào màn hình trên iPhone 8 và Note 8. Tuy nhiên, niềm hy vọng về một thiết bị có công nghệ cảm biến tích hợp vào màn hình vẫn còn, sau khi Qualcomm thông báo đã nghiên cứu thành công loại cảm biến vân tay mới, có thể tích hợp không chỉ dưới màn hình mà gần như là ở mọi vị trí của smartphone.

Công nghệ mới có tên là Qualcomm Fingerprint Sensors, sẽ cho phép tích hợp cảm biến vân tay siêu âm thế hệ mới vào dưới màn hình OLED có độ dày lên đến 1.200 μm, hoặc mặt kính dày 800 μm, hay thậm chí là dưới lớp kim loại 525 μm. Theo đó, cảm biến mới của Qualcomm sẽ có thể đặt dưới lớp vỏ kim loại của smartphone ở mà vẫn có thể hoạt động bình thường, hoặc tích hợp dưới màn hình như nhiều sản phẩm mà giới công nghệ đang kỳ vọng.


Đặc biệt, ngoài việc có thể tích hợp vào bất cứ vị trí nào trên điện thoại, công nghệ siêu âm còn cho phép sử dụng cảm biến dù tay người dùng đang bị ướt. Cảm biến thế hệ mới dùng sóng âm để quét và đọc dấu vân tay của người dùng, nên có thể hoạt động ngay cả trong điều kiện ẩm ướt. Dù người dùng có đổ mồ hôi khi tập gym hay đi bơi, vẫn sẽ có thể mở khoá điện thoại bình thường.

Các nhà sản xuất có thể bắt tay vào nghiên cứu tích hợp công nghệ Qualcomm Fingerprint Sensors phiên bản dành cho kính và kim loại vào các sản phẩm của mình trong cuối tháng 06/2017. Tuy nhiên, các sản phẩm thương mại có thể sẽ phải đến nửa đầu 2018 mới chính thức ra mắt. Phiên bản dành cho màn hình phải đến Q4/2017 mới được chuyển đến các OEM.
526Vote
40Vote
313Vote
217Vote
112Vote
3.268
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2020
Các nhà nghiên cứu ở Châu Âu đang tìm cách chế tạo một hệ thống để sản xuất ra oxy có thể hô hấp được từ các mẫu bụi ở Mặt Trăng.
30 Tháng Giêng 2020
Samsung đã đứng đầu một bảng xếp hạng về bằng sáng chế tại Mỹ do tạp chí Sqoop biên soạn. Một số liệu chứng tỏ sự vượt trội về sở hữu trí tuệ của tập đoàn.
29 Tháng Giêng 2020
Sau nhiều năm mang tiếng hủy hoại môi trường, Trung Quốc đang có những động thái rất rõ ràng và mạnh mẽ để thay đổi định kiến. Ngoài việc phủ xanh trở lại rất nhiều diện tích cây, họ đã quyết tâm đưa ra 1 kế hoạch lớn để loại bỏ phần lớn các dạng nilon sử dụng 1 lần, dự kiến là đến năm 2025 sẽ hoàn thành công cuộc mới.
29 Tháng Giêng 2020
Một trong những điều làm nên sức mạnh của nền kinh tế Trung Quốc là dân số 1.4 tỷ người đang có dấu hiệu đi xuống.
28 Tháng Giêng 2020
Kinh tế toàn cầu vẫn được kỳ vọng tăng tốc năm 2020, nhưng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) lại có dự báo kém lạc quan hơn.
28 Tháng Giêng 2020
Quan chức cấp cao Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh sẽ thúc đẩy quan hệ với Đài Loan nhưng kiên quyết chống lại chủ nghĩa ly khai.