Qualcomm Phát Triển Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Mới

30 Tháng Sáu 20178:00 CH(Xem: 20460)
Qualcomm Phát Triển Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Mới
blank
Khoảng cuối tháng 06/2017, theo các nguồn tin trong giới công nghệ, có vẻ như cả Apple và Samsung đều khó có thể tích hợp công nghệ cảm biến vân tay vào màn hình trên iPhone 8 và Note 8. Tuy nhiên, niềm hy vọng về một thiết bị có công nghệ cảm biến tích hợp vào màn hình vẫn còn, sau khi Qualcomm thông báo đã nghiên cứu thành công loại cảm biến vân tay mới, có thể tích hợp không chỉ dưới màn hình mà gần như là ở mọi vị trí của smartphone.

Công nghệ mới có tên là Qualcomm Fingerprint Sensors, sẽ cho phép tích hợp cảm biến vân tay siêu âm thế hệ mới vào dưới màn hình OLED có độ dày lên đến 1.200 μm, hoặc mặt kính dày 800 μm, hay thậm chí là dưới lớp kim loại 525 μm. Theo đó, cảm biến mới của Qualcomm sẽ có thể đặt dưới lớp vỏ kim loại của smartphone ở mà vẫn có thể hoạt động bình thường, hoặc tích hợp dưới màn hình như nhiều sản phẩm mà giới công nghệ đang kỳ vọng.


Đặc biệt, ngoài việc có thể tích hợp vào bất cứ vị trí nào trên điện thoại, công nghệ siêu âm còn cho phép sử dụng cảm biến dù tay người dùng đang bị ướt. Cảm biến thế hệ mới dùng sóng âm để quét và đọc dấu vân tay của người dùng, nên có thể hoạt động ngay cả trong điều kiện ẩm ướt. Dù người dùng có đổ mồ hôi khi tập gym hay đi bơi, vẫn sẽ có thể mở khoá điện thoại bình thường.

Các nhà sản xuất có thể bắt tay vào nghiên cứu tích hợp công nghệ Qualcomm Fingerprint Sensors phiên bản dành cho kính và kim loại vào các sản phẩm của mình trong cuối tháng 06/2017. Tuy nhiên, các sản phẩm thương mại có thể sẽ phải đến nửa đầu 2018 mới chính thức ra mắt. Phiên bản dành cho màn hình phải đến Q4/2017 mới được chuyển đến các OEM.
526Vote
40Vote
313Vote
217Vote
112Vote
3.268
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.