Qualcomm Phát Triển Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Mới

30 Tháng Sáu 20178:00 CH(Xem: 19665)
Qualcomm Phát Triển Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Mới
blank
Khoảng cuối tháng 06/2017, theo các nguồn tin trong giới công nghệ, có vẻ như cả Apple và Samsung đều khó có thể tích hợp công nghệ cảm biến vân tay vào màn hình trên iPhone 8 và Note 8. Tuy nhiên, niềm hy vọng về một thiết bị có công nghệ cảm biến tích hợp vào màn hình vẫn còn, sau khi Qualcomm thông báo đã nghiên cứu thành công loại cảm biến vân tay mới, có thể tích hợp không chỉ dưới màn hình mà gần như là ở mọi vị trí của smartphone.

Công nghệ mới có tên là Qualcomm Fingerprint Sensors, sẽ cho phép tích hợp cảm biến vân tay siêu âm thế hệ mới vào dưới màn hình OLED có độ dày lên đến 1.200 μm, hoặc mặt kính dày 800 μm, hay thậm chí là dưới lớp kim loại 525 μm. Theo đó, cảm biến mới của Qualcomm sẽ có thể đặt dưới lớp vỏ kim loại của smartphone ở mà vẫn có thể hoạt động bình thường, hoặc tích hợp dưới màn hình như nhiều sản phẩm mà giới công nghệ đang kỳ vọng.


Đặc biệt, ngoài việc có thể tích hợp vào bất cứ vị trí nào trên điện thoại, công nghệ siêu âm còn cho phép sử dụng cảm biến dù tay người dùng đang bị ướt. Cảm biến thế hệ mới dùng sóng âm để quét và đọc dấu vân tay của người dùng, nên có thể hoạt động ngay cả trong điều kiện ẩm ướt. Dù người dùng có đổ mồ hôi khi tập gym hay đi bơi, vẫn sẽ có thể mở khoá điện thoại bình thường.

Các nhà sản xuất có thể bắt tay vào nghiên cứu tích hợp công nghệ Qualcomm Fingerprint Sensors phiên bản dành cho kính và kim loại vào các sản phẩm của mình trong cuối tháng 06/2017. Tuy nhiên, các sản phẩm thương mại có thể sẽ phải đến nửa đầu 2018 mới chính thức ra mắt. Phiên bản dành cho màn hình phải đến Q4/2017 mới được chuyển đến các OEM.
526Vote
40Vote
313Vote
217Vote
112Vote
3.268
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2020
Nền kinh tế Nhật Bản phục hồi mạnh hơn dự báo sau cú giảm kỷ lục trong đại dịch Covid-19, nhờ các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại, thương mại bật tăng mạnh mẽ, và các biện pháp kích cầu của Chính phủ thúc đẩy người dân tăng chi tiêu.
16 Tháng Mười Một 2020
Cuộc kiểm phiếu lại ở bang Georgia đã phát hiện hơn 2,600 phiếu bầu chưa được tính.
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (16/11/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã duyệt việc thiết lập trung tâm hậu cần của hải quân Nga tại Sudan bên Biển Đỏ, giữa tuyến đường biển nối Châu Âu và Châu Á.
16 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch của Trump sẽ phải trả số tiền 7.9 triệu USD nếu muốn kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin.
16 Tháng Mười Một 2020
Sidney Powell, luật sư đại diện của Tổng thống Donald Trump, cho rằng giám đốc CIA nên bị sa thải vì không phản đối dùng phần mềm bỏ phiếu gặp sự cố ở bang Michigan.
16 Tháng Mười Một 2020
Cũng có nhiều thiên hà đĩa mỏng như NGC 5866, trong hình ở đây, nhưng không được nhìn thấy rõ ràng từ vị trí thuận lợi của chúng ta.