Microsoft Có Thể Sẽ Tiếp Tục Cắt Giảm Việc Làm

04 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 18163)
Microsoft Có Thể Sẽ Tiếp Tục Cắt Giảm Việc Làm
Microsoft Có Thể Sẽ Tiếp Tục Cắt Giảm Việc Làm

Khoảng đầu tháng 07/2017, trang NeoWin cho biết, Microsoft đang thực hiện một số thay đổi lớn trong bộ máy hoạt động của hãng. Những thay đổi mới sẽ được công bố trong khoảng giữa tháng 07/2017, chủ yếu liên quan đến các nhân viên bán hàng của Microsoft trên toàn cầu.

 

Rất có thể hàng nghìn nhân viên bán hàng của Microsoft sẽ mất việc. Tình hình bán hàng hiện đã khác xưa, các doanh nghiệp đã và đang chuyển sang sử dụng các nền tảng đám mây điện toán, thay vì mua phần mềm bản quyền.

 

Những nhân viên bán hàng của Microsoft đã được đào tạo trong nhiều năm để bán phần mềm độc lập. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh của Microsoft đang dần chuyển biến, các công ty khách hàng đang chuyển từ việc mua phần mềm bản quyền sang việc sử dụng dịch vụ đám mây. Nên việc bán phần mềm không còn quan trọng như trước. Các nhân viên sẽ cần phải thuyết phục khách hàng để sử dụng dịch vụ đám mây Azure, nền tảng có sẵn các phần mềm doanh nghiệp mà họ cần, với chi phí thuê bao hàng tháng.

 

Trước đó, Microsoft đã từng có những đợt cắt giảm nhân sự lớn. Hồi năm 2015, Microsoft cắt giảm 7,800 nhân viên sau thương vụ mua lại Nokia. Hồi tháng 05/2016, Microsoft cũng đã cắt giảm 1,850 nhân viên của mảng kinh doanh smartphone. Theo các chuyên gia phân tích, đợt cắt giảm nhân sự lớn tiếp theo và cơ cấu lại bộ phận bán hàng sẽ giúp Microsoft tập trung vào Azure, mảng kinh doanh điện toán đám mây của Microsoft hứa hẹn sẽ tiếp tục cạnh tranh với Amazon Web Services.
517Vote
43Vote
38Vote
25Vote
111Vote
3.244
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.