Microsoft Có Thể Sẽ Tiếp Tục Cắt Giảm Việc Làm

04 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 18223)
Microsoft Có Thể Sẽ Tiếp Tục Cắt Giảm Việc Làm
Microsoft Có Thể Sẽ Tiếp Tục Cắt Giảm Việc Làm

Khoảng đầu tháng 07/2017, trang NeoWin cho biết, Microsoft đang thực hiện một số thay đổi lớn trong bộ máy hoạt động của hãng. Những thay đổi mới sẽ được công bố trong khoảng giữa tháng 07/2017, chủ yếu liên quan đến các nhân viên bán hàng của Microsoft trên toàn cầu.

 

Rất có thể hàng nghìn nhân viên bán hàng của Microsoft sẽ mất việc. Tình hình bán hàng hiện đã khác xưa, các doanh nghiệp đã và đang chuyển sang sử dụng các nền tảng đám mây điện toán, thay vì mua phần mềm bản quyền.

 

Những nhân viên bán hàng của Microsoft đã được đào tạo trong nhiều năm để bán phần mềm độc lập. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh của Microsoft đang dần chuyển biến, các công ty khách hàng đang chuyển từ việc mua phần mềm bản quyền sang việc sử dụng dịch vụ đám mây. Nên việc bán phần mềm không còn quan trọng như trước. Các nhân viên sẽ cần phải thuyết phục khách hàng để sử dụng dịch vụ đám mây Azure, nền tảng có sẵn các phần mềm doanh nghiệp mà họ cần, với chi phí thuê bao hàng tháng.

 

Trước đó, Microsoft đã từng có những đợt cắt giảm nhân sự lớn. Hồi năm 2015, Microsoft cắt giảm 7,800 nhân viên sau thương vụ mua lại Nokia. Hồi tháng 05/2016, Microsoft cũng đã cắt giảm 1,850 nhân viên của mảng kinh doanh smartphone. Theo các chuyên gia phân tích, đợt cắt giảm nhân sự lớn tiếp theo và cơ cấu lại bộ phận bán hàng sẽ giúp Microsoft tập trung vào Azure, mảng kinh doanh điện toán đám mây của Microsoft hứa hẹn sẽ tiếp tục cạnh tranh với Amazon Web Services.
517Vote
43Vote
38Vote
25Vote
111Vote
3.244
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)