Microsoft Có Thể Sẽ Tiếp Tục Cắt Giảm Việc Làm

04 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 18357)
Microsoft Có Thể Sẽ Tiếp Tục Cắt Giảm Việc Làm
Microsoft Có Thể Sẽ Tiếp Tục Cắt Giảm Việc Làm

Khoảng đầu tháng 07/2017, trang NeoWin cho biết, Microsoft đang thực hiện một số thay đổi lớn trong bộ máy hoạt động của hãng. Những thay đổi mới sẽ được công bố trong khoảng giữa tháng 07/2017, chủ yếu liên quan đến các nhân viên bán hàng của Microsoft trên toàn cầu.

 

Rất có thể hàng nghìn nhân viên bán hàng của Microsoft sẽ mất việc. Tình hình bán hàng hiện đã khác xưa, các doanh nghiệp đã và đang chuyển sang sử dụng các nền tảng đám mây điện toán, thay vì mua phần mềm bản quyền.

 

Những nhân viên bán hàng của Microsoft đã được đào tạo trong nhiều năm để bán phần mềm độc lập. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh của Microsoft đang dần chuyển biến, các công ty khách hàng đang chuyển từ việc mua phần mềm bản quyền sang việc sử dụng dịch vụ đám mây. Nên việc bán phần mềm không còn quan trọng như trước. Các nhân viên sẽ cần phải thuyết phục khách hàng để sử dụng dịch vụ đám mây Azure, nền tảng có sẵn các phần mềm doanh nghiệp mà họ cần, với chi phí thuê bao hàng tháng.

 

Trước đó, Microsoft đã từng có những đợt cắt giảm nhân sự lớn. Hồi năm 2015, Microsoft cắt giảm 7,800 nhân viên sau thương vụ mua lại Nokia. Hồi tháng 05/2016, Microsoft cũng đã cắt giảm 1,850 nhân viên của mảng kinh doanh smartphone. Theo các chuyên gia phân tích, đợt cắt giảm nhân sự lớn tiếp theo và cơ cấu lại bộ phận bán hàng sẽ giúp Microsoft tập trung vào Azure, mảng kinh doanh điện toán đám mây của Microsoft hứa hẹn sẽ tiếp tục cạnh tranh với Amazon Web Services.
517Vote
43Vote
38Vote
25Vote
111Vote
3.244
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.