Microsoft Có Thể Sẽ Tiếp Tục Cắt Giảm Việc Làm

04 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 18476)
Microsoft Có Thể Sẽ Tiếp Tục Cắt Giảm Việc Làm
Microsoft Có Thể Sẽ Tiếp Tục Cắt Giảm Việc Làm

Khoảng đầu tháng 07/2017, trang NeoWin cho biết, Microsoft đang thực hiện một số thay đổi lớn trong bộ máy hoạt động của hãng. Những thay đổi mới sẽ được công bố trong khoảng giữa tháng 07/2017, chủ yếu liên quan đến các nhân viên bán hàng của Microsoft trên toàn cầu.

 

Rất có thể hàng nghìn nhân viên bán hàng của Microsoft sẽ mất việc. Tình hình bán hàng hiện đã khác xưa, các doanh nghiệp đã và đang chuyển sang sử dụng các nền tảng đám mây điện toán, thay vì mua phần mềm bản quyền.

 

Những nhân viên bán hàng của Microsoft đã được đào tạo trong nhiều năm để bán phần mềm độc lập. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh của Microsoft đang dần chuyển biến, các công ty khách hàng đang chuyển từ việc mua phần mềm bản quyền sang việc sử dụng dịch vụ đám mây. Nên việc bán phần mềm không còn quan trọng như trước. Các nhân viên sẽ cần phải thuyết phục khách hàng để sử dụng dịch vụ đám mây Azure, nền tảng có sẵn các phần mềm doanh nghiệp mà họ cần, với chi phí thuê bao hàng tháng.

 

Trước đó, Microsoft đã từng có những đợt cắt giảm nhân sự lớn. Hồi năm 2015, Microsoft cắt giảm 7,800 nhân viên sau thương vụ mua lại Nokia. Hồi tháng 05/2016, Microsoft cũng đã cắt giảm 1,850 nhân viên của mảng kinh doanh smartphone. Theo các chuyên gia phân tích, đợt cắt giảm nhân sự lớn tiếp theo và cơ cấu lại bộ phận bán hàng sẽ giúp Microsoft tập trung vào Azure, mảng kinh doanh điện toán đám mây của Microsoft hứa hẹn sẽ tiếp tục cạnh tranh với Amazon Web Services.
517Vote
43Vote
38Vote
25Vote
111Vote
3.244
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.