Microsoft Có Thể Sẽ Tiếp Tục Cắt Giảm Việc Làm

04 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 18043)
Microsoft Có Thể Sẽ Tiếp Tục Cắt Giảm Việc Làm
Microsoft Có Thể Sẽ Tiếp Tục Cắt Giảm Việc Làm

Khoảng đầu tháng 07/2017, trang NeoWin cho biết, Microsoft đang thực hiện một số thay đổi lớn trong bộ máy hoạt động của hãng. Những thay đổi mới sẽ được công bố trong khoảng giữa tháng 07/2017, chủ yếu liên quan đến các nhân viên bán hàng của Microsoft trên toàn cầu.

 

Rất có thể hàng nghìn nhân viên bán hàng của Microsoft sẽ mất việc. Tình hình bán hàng hiện đã khác xưa, các doanh nghiệp đã và đang chuyển sang sử dụng các nền tảng đám mây điện toán, thay vì mua phần mềm bản quyền.

 

Những nhân viên bán hàng của Microsoft đã được đào tạo trong nhiều năm để bán phần mềm độc lập. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh của Microsoft đang dần chuyển biến, các công ty khách hàng đang chuyển từ việc mua phần mềm bản quyền sang việc sử dụng dịch vụ đám mây. Nên việc bán phần mềm không còn quan trọng như trước. Các nhân viên sẽ cần phải thuyết phục khách hàng để sử dụng dịch vụ đám mây Azure, nền tảng có sẵn các phần mềm doanh nghiệp mà họ cần, với chi phí thuê bao hàng tháng.

 

Trước đó, Microsoft đã từng có những đợt cắt giảm nhân sự lớn. Hồi năm 2015, Microsoft cắt giảm 7,800 nhân viên sau thương vụ mua lại Nokia. Hồi tháng 05/2016, Microsoft cũng đã cắt giảm 1,850 nhân viên của mảng kinh doanh smartphone. Theo các chuyên gia phân tích, đợt cắt giảm nhân sự lớn tiếp theo và cơ cấu lại bộ phận bán hàng sẽ giúp Microsoft tập trung vào Azure, mảng kinh doanh điện toán đám mây của Microsoft hứa hẹn sẽ tiếp tục cạnh tranh với Amazon Web Services.
517Vote
43Vote
38Vote
25Vote
111Vote
3.244
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (15/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch rút gần một nửa binh sĩ Mỹ tại Đức.
15 Tháng Sáu 2020
Thiên hà xoắn ốc lớn, đẹp, có thanh ngang NGC 1300 cách chúng ta khoảng 70 triệu năm ánh sáng, trên bờ chòm Ba Giang (chòm Eridanus).
15 Tháng Sáu 2020
Chương trình an sinh xã hội của Trung Quốc dường như đang đối mặt với nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.
15 Tháng Sáu 2020
Nhà sản xuất dược phẩm của Anh AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ ở Châu Âu để cung cấp cho khu vực vaccine tiềm năng chống lại Covid-19.
15 Tháng Sáu 2020
Elliott, được thành lập bởi tỷ phú Paul Singer, đã thực hiện hết thương vụ này tới thương vụ khác, gặt hái lợi nhuận từ phí bảo hiểm liên quan đến các thương vụ.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc chính quyền bang và liên bang Mỹ không đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, khiến cho kết quả chống dịch không tốt như ở Nga.