Samsung Sẽ Xây Dựng Nhà Máy OLED Lớn Nhất Thế Giới

04 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 21156)
Samsung Sẽ Xây Dựng Nhà Máy OLED Lớn Nhất Thế Giới
Samsung Sẽ Xây Dựng Nhà Máy OLED Lớn Nhất Thế Giới
Khoảng đầu tháng 07/2017, các nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, Samsung Display đang chuẩn bị xây dựng nhà máy OLED lớn nhất thế giới, nâng năng lực sản xuất tấm nền màn hình thêm 30%.

Cụ thể, trang ETNews cho biết, Samsung Display kỳ vọng với nhà máy lớn hơn, công ty có thể cạnh tranh tốt những đối thủ nhỏ hơn, hiện cũng đang lên kế hoạch tăng năng lực sản xuất màn hình OLED trong các năm tiếp theo.

Samsung Display là số ít các nhà sản xuất tấm nền OLED trên thế giới. Tính đến năm 2017, công ty đã khẳng định được uy tín trong việc cung ứng tấm nền đáng tin cậy, hoạt động như mong muốn. OLED cũng đã được công nhận rộng rãi là thế hệ công nghệ màn hình tiếp theo, nhưng nó rất khó sản xuất và ngay cả khi đã được sản xuất đúng quy trình, hiệu suất vẫn ở mức khá thấp, khiến cho những đối tác có nhu cầu lớn khó thu mua được số lượng như mong muốn.

Apple được cho là mang màn hình OLED lên iPhone từ nhiều năm trước, nhưng do sản lượng thấp, hãng buộc phải gắn bó với màn hình LCD. Màn hình OLED có một số lợi thế so với LCD như độ sáng tốt hơn, màu chính xác hơn, mỏng hơn và linh hoạt hơn, cho phép các công ty có thêm lựa chọn thiết kế khi phát triển thiết bị mới. Samsung và các hãng smartphone khác đã trang bị màn hình OLED cho thiết bị được một thời gian, iPhone năm 2017 cũng được cho là iPhone đầu tiên sử dụng công nghệ OLED.


Theo một số nguồn tin, Apple đã ký thỏa thuận với Samsung Display để cung ứng màn hình OLED cho iPhone năm 2017. Và có thể Apple sẽ trang bị công nghệ OLED cho tất cả iPhone từ năm 2018.

Nhu cầu lớn từ một trong những thương hiệu smartphone lớn nhất thế giới sẽ gia tăng áp lực lên thị trường OLED, nhưng đồng thời cũng mang đến cơ hội mới cho các nhà sản xuất. Quyết định của Samsung Display thể hiện sự tôn trọng đối với sự quan tâm của Apple về công nghệ màn hình OLED và hi vọng có thể cung ứng gần như mọi đơn hàng của Apple.

Tuy nhiên, việc xây nhà máy lớn nhất thế giới không thể nhanh chóng và cũng rất tốn kém. Samsung Display được cho là sẽ không thể sản xuất đại trà tại nhà máy cho đến năm 2019. Hãng cần chi 1.75 tỷ USD để xây dựng và cần thêm 14 tỷ USD cho trang thiết bị cần thiết để sản xuất tấm nền OLED quy mô lớn. Công ty sẽ tổ chức cuộc họp Ban giám đốc vào tháng 07/2017 để hoàn thiện kế hoạch đầu tư.
519Vote
40Vote
311Vote
29Vote
13Vote
3.542
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.