Samsung Sẽ Xây Dựng Nhà Máy OLED Lớn Nhất Thế Giới

04 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 21215)
Samsung Sẽ Xây Dựng Nhà Máy OLED Lớn Nhất Thế Giới
Samsung Sẽ Xây Dựng Nhà Máy OLED Lớn Nhất Thế Giới
Khoảng đầu tháng 07/2017, các nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, Samsung Display đang chuẩn bị xây dựng nhà máy OLED lớn nhất thế giới, nâng năng lực sản xuất tấm nền màn hình thêm 30%.

Cụ thể, trang ETNews cho biết, Samsung Display kỳ vọng với nhà máy lớn hơn, công ty có thể cạnh tranh tốt những đối thủ nhỏ hơn, hiện cũng đang lên kế hoạch tăng năng lực sản xuất màn hình OLED trong các năm tiếp theo.

Samsung Display là số ít các nhà sản xuất tấm nền OLED trên thế giới. Tính đến năm 2017, công ty đã khẳng định được uy tín trong việc cung ứng tấm nền đáng tin cậy, hoạt động như mong muốn. OLED cũng đã được công nhận rộng rãi là thế hệ công nghệ màn hình tiếp theo, nhưng nó rất khó sản xuất và ngay cả khi đã được sản xuất đúng quy trình, hiệu suất vẫn ở mức khá thấp, khiến cho những đối tác có nhu cầu lớn khó thu mua được số lượng như mong muốn.

Apple được cho là mang màn hình OLED lên iPhone từ nhiều năm trước, nhưng do sản lượng thấp, hãng buộc phải gắn bó với màn hình LCD. Màn hình OLED có một số lợi thế so với LCD như độ sáng tốt hơn, màu chính xác hơn, mỏng hơn và linh hoạt hơn, cho phép các công ty có thêm lựa chọn thiết kế khi phát triển thiết bị mới. Samsung và các hãng smartphone khác đã trang bị màn hình OLED cho thiết bị được một thời gian, iPhone năm 2017 cũng được cho là iPhone đầu tiên sử dụng công nghệ OLED.


Theo một số nguồn tin, Apple đã ký thỏa thuận với Samsung Display để cung ứng màn hình OLED cho iPhone năm 2017. Và có thể Apple sẽ trang bị công nghệ OLED cho tất cả iPhone từ năm 2018.

Nhu cầu lớn từ một trong những thương hiệu smartphone lớn nhất thế giới sẽ gia tăng áp lực lên thị trường OLED, nhưng đồng thời cũng mang đến cơ hội mới cho các nhà sản xuất. Quyết định của Samsung Display thể hiện sự tôn trọng đối với sự quan tâm của Apple về công nghệ màn hình OLED và hi vọng có thể cung ứng gần như mọi đơn hàng của Apple.

Tuy nhiên, việc xây nhà máy lớn nhất thế giới không thể nhanh chóng và cũng rất tốn kém. Samsung Display được cho là sẽ không thể sản xuất đại trà tại nhà máy cho đến năm 2019. Hãng cần chi 1.75 tỷ USD để xây dựng và cần thêm 14 tỷ USD cho trang thiết bị cần thiết để sản xuất tấm nền OLED quy mô lớn. Công ty sẽ tổ chức cuộc họp Ban giám đốc vào tháng 07/2017 để hoàn thiện kế hoạch đầu tư.
519Vote
40Vote
311Vote
29Vote
13Vote
3.542
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.