Samsung Sẽ Xây Dựng Nhà Máy OLED Lớn Nhất Thế Giới

04 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 21278)
Samsung Sẽ Xây Dựng Nhà Máy OLED Lớn Nhất Thế Giới
Samsung Sẽ Xây Dựng Nhà Máy OLED Lớn Nhất Thế Giới
Khoảng đầu tháng 07/2017, các nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, Samsung Display đang chuẩn bị xây dựng nhà máy OLED lớn nhất thế giới, nâng năng lực sản xuất tấm nền màn hình thêm 30%.

Cụ thể, trang ETNews cho biết, Samsung Display kỳ vọng với nhà máy lớn hơn, công ty có thể cạnh tranh tốt những đối thủ nhỏ hơn, hiện cũng đang lên kế hoạch tăng năng lực sản xuất màn hình OLED trong các năm tiếp theo.

Samsung Display là số ít các nhà sản xuất tấm nền OLED trên thế giới. Tính đến năm 2017, công ty đã khẳng định được uy tín trong việc cung ứng tấm nền đáng tin cậy, hoạt động như mong muốn. OLED cũng đã được công nhận rộng rãi là thế hệ công nghệ màn hình tiếp theo, nhưng nó rất khó sản xuất và ngay cả khi đã được sản xuất đúng quy trình, hiệu suất vẫn ở mức khá thấp, khiến cho những đối tác có nhu cầu lớn khó thu mua được số lượng như mong muốn.

Apple được cho là mang màn hình OLED lên iPhone từ nhiều năm trước, nhưng do sản lượng thấp, hãng buộc phải gắn bó với màn hình LCD. Màn hình OLED có một số lợi thế so với LCD như độ sáng tốt hơn, màu chính xác hơn, mỏng hơn và linh hoạt hơn, cho phép các công ty có thêm lựa chọn thiết kế khi phát triển thiết bị mới. Samsung và các hãng smartphone khác đã trang bị màn hình OLED cho thiết bị được một thời gian, iPhone năm 2017 cũng được cho là iPhone đầu tiên sử dụng công nghệ OLED.


Theo một số nguồn tin, Apple đã ký thỏa thuận với Samsung Display để cung ứng màn hình OLED cho iPhone năm 2017. Và có thể Apple sẽ trang bị công nghệ OLED cho tất cả iPhone từ năm 2018.

Nhu cầu lớn từ một trong những thương hiệu smartphone lớn nhất thế giới sẽ gia tăng áp lực lên thị trường OLED, nhưng đồng thời cũng mang đến cơ hội mới cho các nhà sản xuất. Quyết định của Samsung Display thể hiện sự tôn trọng đối với sự quan tâm của Apple về công nghệ màn hình OLED và hi vọng có thể cung ứng gần như mọi đơn hàng của Apple.

Tuy nhiên, việc xây nhà máy lớn nhất thế giới không thể nhanh chóng và cũng rất tốn kém. Samsung Display được cho là sẽ không thể sản xuất đại trà tại nhà máy cho đến năm 2019. Hãng cần chi 1.75 tỷ USD để xây dựng và cần thêm 14 tỷ USD cho trang thiết bị cần thiết để sản xuất tấm nền OLED quy mô lớn. Công ty sẽ tổ chức cuộc họp Ban giám đốc vào tháng 07/2017 để hoàn thiện kế hoạch đầu tư.
519Vote
40Vote
311Vote
29Vote
13Vote
3.542
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.